Posted on 161  

Đối với các chị em phụ nữ thì việc tìm hiểu về các phương pháp tránh thai chưa bao giờ là điều thừa thải. Hiện nay với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, đã có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau xuất hiện. Trong đó miếng dán tránh thai là một trong những cách mà chị em phụ nữ lựa chọn và tin dùng bởi tác dụng tích cực cũng như sự tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên không phải bất cứ chị em nào cũng có thể dùng miếng dán này để tránh thai. Bởi có nhiều trường hợp không nên sử dụng miếng dán này do nó có thể gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tìm hiểu về miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai thông thường chỉ khoảng 4,5cm2. Nó được dán trực tiếp vào da vùng mông, bụng, lưng trên hoặc bắp tay. Miếng dán phân phối liên tục 2 hormone tổng hợp là progestin và estrogen. Nó tương tự với hormone được cơ thể sản sinh tự nhiên. Cơ chế tránh thai của nó là ngăn cản sự rụng trứng ở người phụ nữ. Nếu trứng không rụng, tinh trùng không thể thụ tinh và không thể có thai. Miếng dán cũng làm chất nhầy cổ tử cung đặc lại, làm cho tinh trùng khó gặp trứng. Miếng dán tránh thai nếu được sử dụng đúng cách sẽ cho hiệu quả cao, tỷ lệ tránh thai lên tới 95%.

Cơ chế tránh thai của miếng dán này là ngăn cản sự rụng trứng ở người phụ nữ

Bạn nên dùng miếng dán theo chu kỳ kinh nguyệt. Một ngày sau hết kinh, dán miếng dán lên da và để nguyên trong 1 tuần. Vào ngày đó của tuần kế tiếp, bạn bóc miếng dán cũ ra và dán một miếng mới. Miếng dán mới có thể dán ở chỗ khác trên cơ thể. Trong tuần thứ 4 không dán miếng dán mới và kinh nguyệt xảy ra. Tuần tiếp theo, lặp lại quy trình.

Bạn cần biết cách để sử dụng miếng dán này. Bạn nên cẩn thận xé bao đựng miếng dán tránh thai dọc theo mép bao, kéo miếng dán tránh thai ra và bóc lớp áp vào miếng dán sao cho không chạm tay vào bề mặt dính của miếng dán. Sau đó dán miếng dán tránh thai vào vùng da khô sạch, không có lông.

Sự tiện lợi của việc dùng miếng dán

Chị em hoàn toàn có thể tắm, tập luyện và bơi trong khi dán miếng dán. Không bóc hoặc thay đổi vị trí miếng dán khi đã dán vào da. Bởi vì việc này có thể làm cho miếng dán dễ rơi. Không dùng băng dính để giữ miếng dán và không cắt hoặc sửa lại miếng dán bằng bất cứ cách nào. Làm như vậy có thể thay đổi lượng hormone phân phối vào cơ thể.

Miếng dán này vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng

Ngoài ra, miếng dán này còn có những ưu điểm sau:

– Có thể giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá và làm giảm hiện tượng đau nửa đầu kinh nguyệt.
– Hiệu quả cao, sử dụng dễ dàng, đơn giản.
– Có thể hỗ trợ, giảm nhẹ các triệu chứng cho phụ nữ tiền mãn kinh.

Trường hợp không nên dùng miếng dán tránh thai

Việc sử dụng miếng dán tránh thai được cho là dễ dàng và khá an toàn. Nhưng để hạn chế nguy cơ gặp phải tác dụng phụ thì trước khi sử dụng miếng dán này, bạn vẫn cần hỏi bác sĩ xem mình có nằm trong nhóm đối tượng chống chỉ định hay không.

Có những trường hợp bạn không nên dùng miếng dán này

Dưới đây là những trường hợp phụ nữ không nên sử dụng: Trường hợp có thai hoặc đang nghi ngờ có thai, mẹ đang cho con bú trong khoảng 6 tuần sau sinh. Phụ nữ có bệnh lý hoặc có nguy cơ mắc bệnh lý về tim mạch, những người trên 35 tuổi, thường xuyên hút thuốc, hay những trường hợp bị tiểu đường,… Một số trương hợp đang mắc bệnh về rối loạn đông máu, thuyên tắc phổi, thuyên tắc tĩnh mạch hay những người có bệnh lý van tim,… Bệnh nhân mắc bệnh gan như xơ gan, u gan.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.