Posted on 242  

Mách bạn những cách hóa giải vận xui, nếu ngôi nhà bạn đang ở vô tình phạm phải những điều cấm kỵ, làm hao tài tốn của. Chắc chắn bạn sẽ ‘Giật mình’ với những kiểu nhà phong thủy xấu gây hao tài tán lộc chúng tôi liệt kê dưới đây. Bởi trong quá trình thiết kế và xây dựng, một số kiểu nhà đã phạm phải những phạm phải phong thủy làm ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn và sức khỏe của gia đình. Vậy, cách hoá giải phong thuỷ xấu cho những kiểu nhà sai phong thủy như thế nào? Mời bạn đọc tiếp.

Bài viết tổng hợp những cách hóa giải các yếu tố phong thủy ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Mời các bạn cùng tham khảo, chúc các bạn có được giải pháp phù hợp nhất .Tạo nên những yếu tố cơ bản nhất có ảnh hưởng tích cực đến phúc khí của gia đình bạn.

Nhà bị bao quanh tứ phía

Ngồi nhà của bạn “lọt thỏm” giữa các tòa nhà cao tầng, cầu vượt, khách sạn… sẽ phải chịu áp lực và ảnh hưởng mạnh đến khí lưu thông trong nhà. Theo phong thủy nhà ở, nếu sống lâu dài trong ngôi nhà này, sức khỏe của gia đình bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng, làm ăn gặp nhiều trở ngại.

Mặc dù không ai có thể chạy đua với các dự án xây dựng lớn nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện điều này. Để hóa giải, cách làm trước mắt là xây một hòn non bộ nhỏ trong nhà hoặc trang trí một hòn đá cẩm thạch nhỏ đặt trong phòng khách. Như vậy, vượng khí sẽ đến nhà bạn dồi dào hơn. Hoặc nên chọn nhà ở tránh những nơi có nhiều tòa cao ốc hoặc đường cao tốc.

Nhà dưới tầng hầm, nằm dưới lòng đất

Nhà dưới tầng hầm, nằm dưới lòng đất

Trong kiến trúc hiện đại, đặc biệt ở những đô thị lớn. Không thiếu những ngôi nhà thường thiết kế thêm vài phòng dưới tầng hầm. Nằm sâu trong lòng đất nhằm tận dụng diện tích. Tuy nhiên, đây là một hình thế nhà không tốt trong phong thủy, không chỉ khiến vấn đề kinh tế của gia đình bạn đi xuống mà còn có thể khiến tình cảm vợ chồng trục trặc, xung khắc thường xuyên.

Theo phong thủy nhà ở, với những kiểu nhà này, hãy cố gắng bằng mọi cách để ánh nắng mặt trời được rọi vào các khu vực dưới tầng hầm.

Cửa bếp đối diện cửa toilet

Phong thủy nhà bếp rất quan trọng, đây là nơi tích lũy tài lộc của gia đình. Nếu cửa nhà bếp đối diện của nhà vệ sinh thì mọi may mắn, tiền tài trong nhà sẽ hao tổn nặng nề. Để hóa giải vận xấu này, bạn hãy mua một chiếc rèm có hình hoa đào ngăn cách hai khu vực này với nhau. Và nên tránh tình trạng cửa phòng bếp chiếu thẳng cửa nhà vệ sinh.

Cửa chính đối diện với cửa của nhà hàng xóm

Nhiều ngôi nhà đặc biệt là các khu chung cư có kiểu thiết kế cửa các nhà đối diện nhau, điều này ảnh hưởng đến các mối quan hệ chung và mang cả sự may mắn của bạn ra đi. Đôi khi, bạn luôn cảm thấy sự riêng tư của gia đình mình bị xâm nhập.

Phong thủy cửa chính cho biết cách hóa giải cho tình trạng này treo một cái rèm hay mành ở cửa phòng của mình nhằm ngăn chặn tạm thời tình trạng đối diện với nhau.

Cửa trước của ngôi nhà hướng ra cửa sổ

Cửa trước của ngôi nhà hướng ra cửa sổ

Không nên để cửa chính của ngôi nhà đối diện các cửa sổ. Có nhiều ngôi nhà gặp phải tình trạng này. Nếu bước qua cửa chính đã nhìn thấy các cánh cửa sổ hay cửa phòng khác thì mọi may mắn, tài lộc của gia đình sẽ tiêu tán ngay lập tức. Đồng thời, sức khỏe, hôn nhân và sự nghiệp của gia chủ cũng không thuận lợi.

Cách hoá giải phong thuỷ xấu này và mang phong thủy tốt đến nhà bạn. Bạncần chuẩn bị những bình phong, cây cảnh hoặc đồ đạc trang trí nhà cửa. Để ngăn chặn đường thẳng từ cửa chính đến các cửa sổ. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của kiến trúc sư trong trường hợp này để tìm được món đồ hóa giải tốt nhất.

Kỵ cây to hoặc cây khô trước nhà

Phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà. Điều này sẽ khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc. Vì vậy, cần chặt hết những cây chết khô và không trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa. Hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu sau

Nếu cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có). Thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền của, không giữ được tài lộc.

Trong trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa. Để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra, có thể dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa. Dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Trong nhà có xà nhà chắn ngang

Trong nhà có xà nhà chắn ngang

Tại những vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì sẽ vô cùng bất lợi. Cần khắc phục nhược điểm này bằng cách kê giường chỗ khác. Hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà nhà. Để giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng được áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

Nguồn: Vietq.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *