Posted on 177  

Người mệnh Kim là người ngay thẳng, tự tin và quyết đoán, có ý chí kiên trì, thu hút người khác, làm việc cẩn thận và họ có khả năng lãnh đạo tiềm ẩn. Đặc điểm này giúp họ đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp. Gia chủ mệnh Kim thuộc các hướng tốt như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Hướng hợp nhất là Tây, Tây Bắc. Phong thủy luôn là yếu tố hàng đầu khi gia chủ lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình. Vậy phong thủy nhà ở cho người mệnh kim bao gồm những vấn đề gì cần lưu ý và cần chọn nội thất hợp phong thuỷ cho người mệnh Kim tránh những điều kiêng kỵ nào. Làm sao để chọn đồ nội thất chuẩn phong thủy cho người mệnh Kim? Chúng tôi xin chia sẻ những điều cơ bản sau:

Màu sắc của căn phòng với mệnh Kim

Màu sắc của căn phòng với mệnh Kim

Với người mệnh Kim, màu trắng là gam màu cơ bản trong trang trí nội thất. Là màu của sự trong sáng và thuần khiết, màu trắng còn đặc biệt có khả năng khơi gợi những nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng. Thêm vào đó, màu xám cũng là gam màu dành cho người mệnh kim. Màu xám tốt cho cung Tử Tức và Quan Lộc. Màu xám mang tới sự sắc nét cho không gian, là trung tâm của nguồn năng lượng. Tuy nhiên, cần tránh để tỷ lệ màu xám quá cao trong một căn phòng.

Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh trong phong thủy, màu sắc có lợi cho Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, các gam màu này rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống. Bên cạnh đó, do Kim sinh Thủy, người mệnh này còn có thể sử dụng màu xanh lam và đen, là màu sắc đại diện cho Thủy trong ngũ hành, nhưng không nên quá lạm dụng những màu này.

Điều cần tránh, đối với những gia chủ có mệnh Kim thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, tím (tượng trưng cho Hỏa).

Chất liệu và vật trang trí hợp mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc Kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà. Đèn ngủ bằng chất liệu sứ. Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc…

Chất liệu và vật trang trí hợp mệnh Kim

Phòng khách nên trang trí các đồ vật bằng thủy tinh, hoặc lắp 1 chiếc gương to. Điều này sẽ giúp tăng vận khí cho gia chủ, tạo không gian rộng rãi, thoáng mát. Trồng và trang trí các loại cây xanh hoặc cây hoa như: cây kim ngân, bách hợp, hoa ngọc lan,…

Đối với phòng ngủ hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp là màu đen.

Những lưu ý phong thuỷ khác

Ngoài ra, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu.

Nên đặt bể cá hướng Tây Nam, đặt các bình hoa to, treo tranh ảnh, chim hạc theo hướng cát tinh trong phòng khách hoặc phòng ngủ sẽ mang tới sức khỏe, bình an, tài lộc cho gia chủ.

Bếp nên đặt cùng hướng với cửa chính, chon màu trắng, vàng. Bàn ăn nên chọn hình tròn, elip.. Mệnh Kim thường hớp với các số 0,4,9 giúp hỗ trợ vận mệnh cho người mệnh này.

Việc lựa chọn nội thất rất quan trọng, nhưng lựa chọn nhà cung cấp cũng quan trọng không kém. Chúc bạn sẽ có được một tổ ấm hằng mơ ước với nội thất chuẩn phong thủy, tốt cho sức khỏe và tài lộc.

Chú ý: theo ngũ hành Kim khắc Hỏa vì thế Kim loại sẽ bị nóng chảy, bị thiêu đốt bởi Hỏa. Người mệnh Kim cần tránh dùng những vật phẩm phong thủy màu đỏ, màu hồng… Tránh các vật phẩm phong thủy, các đồ dùng có liên quan đến nước. Chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Vật phẩm phong thủy cho người mạng Kim

Các kim loại đều được đúc kết nuôi dưỡng từ khoáng vật,đất đá. Có thể nói đa số kim loại đều từ đất đá bao bọc nuôi dưỡng mà sinh ra. Như vậy Thổ sinh Kim, do vậy người mệnh Thổ nên dùng các vật phẩm phong thủy là các loại đá tự nhiên. Với màu đất mẹ màu nâu đất, vàng thổ để được tương sinh.

Mệnh Kim ở đây là kim loại,những vật phẩm màu ánh kim. Màu sáng trắng đều là những vật bảo trợ. Hỗ trợ cho người mệnh Kim. Những đồ trang sức phong thủy bằng bạc, đá thạch anh trắng, pha lê…đều tốt cho mệnh Kim.
Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá. Kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc Kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà. Đèn ngủ bằng chất liệu sứ.

Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính Kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Chắc hẳn bạn đã tham khảo những yếu tố về thiết kế lựa chọn nội thất hợp phong thuỷ cho người thuộc mệnh Kim. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình một số kiến thức phong thủy cho người mệnh Kim riêng cho mình.

Nguồn: Zohome.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.