Posted on 199  

Đánh bạc có lẽ là cụm từ khóa đã vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta. Đây là một hành vi phạm tội được ghi nhận trong Bộ luật Hình sự 2015. Đã có vô số trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự và gánh chịu hình phạt nặng nề. Nhưng dường như đó vẫn chưa là bài học đắt giá để đủ sức răn đe họ. Các đối tượng này hoạt động với sự tinh vi và thận trong hơn trước. Tuy nhiên, dù có tinh vi đến đâu cũng không thể lọt khỏi tai mắt của lực lượng chức năng. Vừa qua, công an thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã quyết định khởi tố các đối tượng tổ chức đá gà giữa lúc giãn cách xã hội.

Khởi tố các đối tượng đá gà lúc giãn cách

Trong lúc người dân tỉnh Tiền Giang đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hàng chục đối tượng đã tụ tập đá gà ăn tiền, xem thường dịch bệnh.

Các đối tượng tại hiện trường vụ đá gà
Các đối tượng tại hiện trường vụ đá gà

Ngày 4-7, Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam Lê Quang Vu (SN 1988; ngụ TP Mỹ Tho), Nguyễn Hoàng Phong (SN 1978; ngụ TP Mỹ Tho) và Trần Văn Vàng (SN 1986; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo thông tin ban đầu, sáng 23-6, Công an tỉnh Tiền Giang tiến hành đột kích tụ điểm cờ bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền trên địa bàn xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho. Trước thời điểm công an đột kích, tại đây có trên 20 đối tượng đang tụ tập, sát phạt nhau. Khi phát hiện có công an, các đối tượng đã tháo chạy.

Tang vật thu giữ tại hiện trường vụ đá gà giữa lúc giãn cách
Tang vật thu giữ tại hiện trường vụ đá gà lúc giãn cách

Tạm giữ các đối tượng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ 18 đối tượng có liên quan cùng 127 triệu đồng; thu giữ 8 con gà, nhiều cựa sắt, băng keo. Trong đó có 34 cuộn băng keo đã qua sử dụng và nhiều tang vật khác có liên quan. Kiểm tra xung quanh tụ điểm cờ bạc, công an tạm giữ 27 mô tô. Đến chiều cùng ngày, thêm 4 đối tượng đến công an đầu thú.

Qua điều tra, Công an TP Mỹ Tho làm rõ mức độ vi phạm và khởi tố 3 đối tượng về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Đồng thời, tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ mức độ vi phạm để sớm xử lý, đưa vụ án ra xét xử theo qui định pháp luật và xử lý các đối tượng còn lại.

Vụ đá gà trước đó

Trước đó ngày 15/6, Công an tỉnh Tiền Giang cũng đã khởi tố, ra lệnh tạm giam 4 đối tượng Nguyễn Châu Thanh (28 tuổi, ngụ xã Tân Hương, huyện Châu Thành), Nguyễn Trung Hữu (45 tuổi, ngụ xã Hoà Tịnh, huyện Chợ Gạo), Phạm Tấn Phong (32 tuổi, ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, cùng Tiền Giang) và Nguyễn Thái Hiền (51 tuổi, ngụ phường 3, TP.Tân An, Long An) về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Tại hiện trường, lực lượng công an tạm giữ 7 người. Ngoài ra, tang vật thu giữ được gồm 1 laptop, 1 tivi, 5 xe máy, sổ sách ghi tiền cược và hơn 120 triệu đồng.

Các đối tượng cần phải nhận được hình phạt thích đáng với hành vi phạm tội của mình. Từ đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được cải thiện đáng kể.

Xem thêm các tin tức về tệ nạn tại đây.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.