Posted on 1,688  

Trong thời gian vừa qua, các tội phạm liên quan đến đánh bạc hoạt động ngày càng nhiều. Chúng nhân lúc dịch bệnh đang phức tạp để qua mặt các lực lượng chức năng. Các đối tượng này tổ chức đánh bạc với đa dạng các hình thức và thủ đoạn tinh vi. Tuy nhiên, với chuyên môn nghiệp vụ của mình, công an vẫn triệt phá được nhiều vụ đánh bạc được tổ chức một cách tinh vi. Như gần đây, Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) vừa triệt phá được vụ đánh bạc trên tàu du lịch và quyết định khởi tố.

Bắt giữ được nhóm đối tượng đánh bạc trên tàu du lịch

Công an huyện Chợ Gạo, Tiền Giang cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can để điều tra về hành vi ‘tổ chức đánh bạc’.

Chiều 9-8, Công an huyện Chợ Gạo, Tiền Giang cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Phú Sĩ (42 tuổi) và Phan Văn Ngọc (33 tuổi, cùng ngụ xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông) để điều tra về hành vi “tổ chức đánh bạc” trên tàu du lịch tại xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo. Ngoài ra, Công an huyện Chợ Gạo cũng mời 14 người liên quan đến làm việc để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Các đối tượng đánh bạc bị lực lượng chức năng tóm gọn
Các đối tượng đánh bạc bị lực lượng chức năng tóm gọn

Theo điều tra ban đầu, vào 13h30 ngày 26-5, các trinh sát Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Chợ Gạo phát hiện tàu du lịch do tài công Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, ngụ xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông) cầm lái chạy trên tuyến kênh Chợ Gạo có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi tàu du lịch này neo đậu trên kênh Bà Lọ (đoạn thuộc xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo) đã bị các trinh sát hình sự ập vào bắt quả tang. Lúc đó, nhiều con bạc đang sát phạt bằng hình thức đánh bài ăn tiền.

Các đối tượng tại hiện trường vụ đánh bạc trên tàu du lịch
Các đối tượng tại hiện trường vụ đánh bạc trên tàu du lịch

Hiện trường thu giữ nhiều tang vật

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện có 16 người (trong đó có 13 nữ, 3 nam) trên tàu. Hiện trường thu giữ 7 bộ bài Tây loại 52 lá đã qua sử dụng, 12 điện thoại di động. Tiền thu trên chiếu bạc là 1,6 triệu đồng, tiền để trong hộp gỗ cạnh chiếu bạc 2,3 triệu đồng. Ngoài ra, con thu được tiền trong người các con bạc gần 52 triệu đồng.

Trước đó vào khoảng 8h30 cùng ngày, Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam (Bộ Công an) bất ngờ ập vào khu đất trống tại xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè bắt quả tang. Nguyễn Hữu Hải (45 tuổi) là người trực tiếp tổ chức đá gà, làm biện và làm trọng tài.

Tại hiện trường, cảnh sát tạm giữ 12 người, 2 con gà, 20 cuộn băng keo đã qua sử dụng; 1 cân loại 5kg, 7 cặp cựa sắt. Ngoài ra còn có 10 điện thoại di động, 12 xe máy và gần 52 triệu đồng.

Với hành vi phạm tội của mình, các đối tượng cần phải chịu hình phạt thích đáng. Từ đó, tình hình an ninh trật tự tại đại phương được cải thiện.

Đón xem những thông tin mới nhất về tệ nạn tại đây.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.