Posted on 107  

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển kéo theo những hệ lụy khó lường trước được. Một trong số đó là tình hình tội phạm thực hiện qua mạng ngày càng tăng lên. Và các con bạc chỉ cần ở nhà và vài cú nhấp đã có thể tham gia sát phạt lẫn nhau. Vì tính thuận tiện của nó nên dễ dàng thu hút được nhiều đối tượng tham gia. Số tiền các cược ngày càng tăng dần và lên đến hàng chục tỷ đồng. Như vụ đánh bạc qua mạng dưới hình thức cá độ bóng đá lên đến hơn 20 tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Phú Yên triệt phá.

Đường dây đánh bạc qua mạng dưới hình thức cá độ bóng đá

Công an tỉnh Phú Yên vừa triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với giao dịch lên đến 21 tỷ đồng, qua đó tạm giữ hình sự 7 đối tượng có liên quan để làm rõ vai trò hành vi của từng người.

Sáng 8/9, Thượng tá Võ Duy Tuấn – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Đồng thời, tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi.

Quá trình điều tra hành vi đánh bạc

Trước đó, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên xác định đối tượng Nguyễn Tấn Kim (sinh năm 1979, trú phường 2, TP Tuy Hòa) có hành vi tổ chức đánh bạc.

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, ngày 7-9, lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an TP Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa, huyện Phú Hòa triệu tập đồng loạt 14 người liên quan để khai thác, thu thập chứng cứ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Nhóm đối tượng tham gia đường dây đánh bạc qua mạng
Nhóm đối tượng tham gia đường dây đánh bạc qua mạng

Từ nguồn tài liệu, chứng cứ thu thập được và qua đấu tranh khai thác ban đầu, cơ quan điều tra xác định được đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet do Nguyễn Tấn Kim (42 tuổi, ở phường 2, TP Tuy Hòa) cầm đầu.

Qua đó đã xác định các giao dịch đánh bạc thông qua tài khoản master GJ6201. Nguyễn Tấn Kim đã điều hành từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 8/2021 khoảng 600.000 điểm. Một điểm được quy ước bằng 35.000 đồng. Tổng số tiền giao dịch lên đến tương đương với 21 tỷ đồng.

Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp

Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tấn Kim và 6 đối tượng có liên quan khác.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị đang lập thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Đồng thời, đấu tranh mở rộng điều tra, làm rõ vai trò hành vi của từng đối tượng.

Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng đánh bạc
Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng đánh bạc

Các đối tượng trên cần phải nhận được hình phạt thích đáng cho hành vi của mình. Qua đó răn đe các đối tượng đã và đang có ý định thực hiện hành vi đánh bạc. Từ đó, tình hình an ninh trật tự tại địa phương được cải thiện.

Đón xem tin tức mới nhất về tệ nạn tại đây.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.