Posted on 818  

Theo phong thủy học nhà ở, một ngôi nhà có vận khí tốt và một ngôi nhà nhiều hung khí ắt sẽ ảnh hưởng đến gia chủ. Nhưng mức độ ảnh hưởng của nó thì cũng tùy vào mỗi con người. Sống trong một căn nhà có thiết kế đẹp mắt và hợp phong thủy rất có lợi. Dù người ở trong nhà đó có số nghèo hèn hay vận mệnh đang suy thì cũng sẽ đủ đầy. Những người mang số vận tầm thường chưa gặp thời thì cũng sẽ có cuộc sống khá lên hoặc có của ăn của để. Đối với người có số sống khá giả sung túc hoặc thời vận thông đạt, họ sẽ càng thuận lợi và phát đạt lớn hơn. Vậy là khi sống trong một ngôi nhà có phong thủy tốt, nhìn chung mọi người đều được sống an lành, thuận lợi.

Trái lại, một ngôi nhà có phong thủy xấu sẽ đem đến những vận hạn không tốt cho người ở. Gia chủ sống trong nhà  sẽ gặp đầy dẫy những khó khăn trắc trở, bệnh tật niên miên,. Nhìn chung là lành ít dữ nhiều, sống không gặp thời. Do vậy, xem phong thủy nhà ở là điều bạn không nên chủ quan. bài viết này sẽ là đưa ra những kiến thức về phong thủy học nhà ở để giúp nhà ở của bạn được tốt nhất.

“Phong thủy học về nhà ở” không phải là mê tín

“Phong thủy học về nhà ở“ luôn có dẫn chứng khoa học. Có người vẫn không tin vào điều đó vì cho rằng những điều đó là huyền hoặc, mê tín, không có khoa học. Nhưng tôi xin thưa với quý vị rằng ngày nay, phong thủy học hiện đại đang được coi là một môn khoa học. Nhờ những sự lỗ lực của các nhà phong thủy tâm huyết, luôn cố gắng vận dụng. Và giải thích các vấn đề trong phong thủy bằng ngôn ngữ và phương pháp luận mang tính khoa học.

“Phong thủy học về nhà ở” không phải là mê tín

Trên thực tế thì, các vấn đề trong phong thủy nhà ở đã được hình thành và đúc rút theo thời gian. Ví như “trước cau sau chuối” , “lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng Nam”… Hay như việc quan sát trời đất: “chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bao cao thì nắng bay vừa thì râm”, “giáng mỡ gà có nhà thì giữ”… Tôi muốn nhấn mạnh với các bạn rằng: việc tin vào Phong thủy học hiện đại ngày nay. Đó không phải là sự mê tín vào một cái huyền hoặc. Mà đó hoàn toàn có cơ sở: cơ sở về khoa học, cơ sở của kinh nghiệm dân gian…

Trở lại với phong thủy học hiện đại ngày nay, xuất hiện rất nhiều trường phái Phong Thủy. Ví như: Bát trạch, Huyền không, Loan đầu, Tam hợp… Điều này có thể là nguyên nhân khiến cho phong thủy học không có sự thống nhất chung. Điều này dẫn đến nhiều sự hiểu sai các khái niện kết quả làm cho phong thủy học trỏ nên huyền bí.

Phong thủy xây dựng nhà ở

Trong nội dung bài viết này, tôi không đi sâu vào phân tích các trường phái mà tôi sẽ chú trọng vào giới thiệu về ”Phong Thủy nhà ở“. Để quý vị có cái nhìn tổng quát hơn về phong thủy xây dựng nhà ở hiện đại.
Phong thủy nhà ở là một phạm trù trong Phong thủy học. Phong thủy nhà ở lấy “ Dương Trạch “làm đối tượng. Lấy những học thuyết của các ngành khoa học và những kinh nghiệm dân gian làm cơ sở, lấy một môi trường sống chuẩn mực. Đó là có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người. Đây chính là mục tiêu cốt lõi.

Đối tượng nghiên cứu trong phong thủy nhà ở hiện đại

Mỗi một môn khoa học thì đều phải có đối tượng nghiên cứu, trong phong thủy nhà ở. Các yếu tố như: phong thủy phòng khách, phong thủy phòng bếp, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng ăn, phong thủy phòng vệ sinh… Tất cả các yếu tố trên chính là đối tượng để nghiên cứu.

Cơ sở nghiên cứu trong phong thủy nhà ở hiện đại

Để giải thích được những khái niệm trong phong thủy học, đòi hỏi phải có sự am hiểu sâu rộng các lĩnh vực trong cuộc sống. Phong Thủy học nhà ở hiện đại là một phạm trù rất rộng lớn. Đời hỏi sự vận dụng những học thuyết trong các ngành khoa học. Ví như: địa lý, khí tượng, kiến trúc cảnh quan, môi trường… mang lại cho Phong Thủy học một bộ áo mới.

Cơ sở nghiên cứu trong phong thủy nhà ở hiện đại

Mục tiêu của phong thủy nhà ở hiện đại

Thiết kế kiến trúc kết hợp với yếu tố phong thủy nhà ở hiện đại. Nhiệm vụ của một kiến trúc sư là thiết kế kiến trúc, đưa ra những giải pháp về công năng, kiến trúc cho căn nhà. Nhưng điều đó sẽ trở nên hoàn hảo khi mà những giải pháp về công năng. Kiến trúc được đưa ra phù hợp với những yếu tố phong thủy nhà ở. Điều đó mang ý nghĩa rất quan trọng cho một căn nhà đẹp và một cuộc sống tốt.

Một số đầu sách về Phong Thủy nhà ở hiện nay

Sau đây tôi xin giới thiệu một vài tựa sách về Phong thủy nhà ở, để mọi người có nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu hơn vào khía cạnh Phong Thủy nhà ở. Hoặc là tìm hiểu những kiến thức cơ bản về Phong Thủy xây dựng nhà ở trước khi xây dựng ngôi nhà cho riêng mình.

Cuốn sách “Dương Trạch Tam Yếu”

“Dương Trạch Tam Yếu”, là một cuốn sách nói về Phong Thủy rất hay. Cuốn sách Dương Trạch Tam Yếu của tác giả Triệu Cửu Phong, nhà xuất bản Thời Đại.
“Dương Trạch Tam Yếu” là cuốn sách nói về phương pháp xây dụng nhà ở theo thuật Phong Thủy Phương Đông. Theo “Dương Trạch Tam Yếu” thì ba yếu tố: phong thủy phòng bếp, phòng chủ, cổng chính. Là các yếu tó chính ảnh hưởng đến sự tốt xấu trong phong thủy một ngôi nhà.

Cuốn sách “Phong Thủy Toàn Thư “

“Phong Thủy Toàn Thư”, của tác giả Thiệu Vĩ Hoa, nhà xuất bản Thời Đại. Với những kiến giải thấu đáo, tác giả đã vén nên bức màn bí ẩn trong Phong Thủy. Nó giúp cho bạn đọc đi từ lý thuyết đến vận dụng và thực hành phong thủy một cách dễ dàng.

Một số đầu sách về Phong Thủy nhà ở hiện nay

Cuốn sách “Phong Thủy Ứng Dụng”

“Phong Thủy Ứng Dụng”, của tác giả Derek Walter. Xuất bản bởi NXB Văn Hóa. Với cách thể hiện mới lạ, đặc biệt khác hẳn các quốn sách nói về Phong Thủy khác. Tác giả trình bày, hướng dẫn hết sức tỉ mỉ về mọi vấn đề có trong Phong Thủy, đó thực sự là điều hấp dẫn với bạn đọc.
Các bạn nên có trong tay mọt trong ba cuốn sách trên, nếu cả ba thì tốt nhất. Vì chúng sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều hữu ích trong cuộc sống. Và đặc biệt là trong sự hiểu biết về Phong Thủy Xây Dựng nhà ở. Do vậy, bạn có thể định hướng và xây dựng căn nhà tương lai của mình.

Tạm kết

Trong tư vấn phong phủy nhà ở, hay phong thủy nhà ở hiện đại, một ngôi nhà kết lợi ( phong thủy nhà ở tốt ) hay một ngôi nhà có hung hại (phong phủy nhà ở xấu). Tất nhiên chúng phải có ảnh hưởng tốt xấu tùy theo mỗi con người. Khi chúng ta ở trong một ngôi nhà có thiết kế đẹp và phong thủy tốt, người có số nghèo hèn hoặc vận đang suy cũng sẽ đủ ăn, người có số tầm thường hoặc thời vận chưa thông sẽ được khá lên và có của ăn của để. Ngược lại, một ngôi nhà không hợp phong thủy sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, không có vân mệnh tốt như mong muốn.

Chắc hẳn gia chủ nào cũng luôn chú trọng đến vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà. Những thiết kế kiến trúc chính là sự kết hợp không gian sống hài hòa cùng với các yếu tố giúp bạn sở hữu một ngôi nhà ở hợp phong thủy. Hi vọng sau bài viết này, bạn đọc nắm được những kiến thức phong thủy cơ bản. Để ngôi nhà mà bạn ở giúp bạn luôn cảm thấy hài lòng, thoải mái. và đặc biệt là tạo cho bạn có hoàn cảnh sống tốt nhất. Chúc các bạn phát tài và may mắn!

Nguồn: nhadepktv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *