Posted on 134  

Hang động đá vôi Baatara mang vẻ đẹp hoang sơ, rêu phong do rêu tự mọc rất mạnh trên các vách đá vôi tạo nên rêu xanh. Bên trong hang động là thác nước 3 tầng cao hơn 250m, cùng với thảm thực vật xung quanh, tất cả tạo nên khung cảnh đẹp như trong thế giới cổ tích. Hệ thống hang động đá vôi cổ đại này đã tồn tại hàng trăm triệu năm, được hình thành từ thời đại khủng long còn sống. Hang động này có rất nhiều khách ghé thăm quan, đặc biệt là vào mùa xuân sau khi tuyết tan. Kỳ quan thiên nhiên này, được đặt tên là Baatara Gorge hay “Hang động của ba cây cầu” vì cấu trúc ba tầng khác biệt của nó, nằm ở Tannourine, Lebanon.

Điểm độc đáo của hang động Baatara

Đây không phải những tầng đá bình thường mà nhìn qua sẽ thấy giống như một hang núi rộng lớn. Các tầng của hang đá vôi là địa điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh và ghi lại toàn bộ cảnh đẹp của thác Baatara Gorge mà du khách ưa thích nhất. Những tầng này được hình thành và có kết cấu rất giống cây cầu chắc chắn. Nên du khách hoàn toàn yên tâm khi đứng chụp ảnh. Đặc biệt hơn nữa, khi leo đến được tầng cao nhất của thác nước, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của danh thắng này từ trên cao.

Điểm độc đáo của hang động Baatara

Nằm dọc theo núi tuyết Lebanon, hang Baatara là một hang động đá vôi tự nhiên có diện tích 837 m2. Được hình thành từ kỷ Juras, khoảng 160 triệu năm trước. Phía dưới là một dòng chảy qua ba cầu thác tuyệt đẹp. Thác nước ba cầu này do Henri Coiffait phát hiện năm 1952. Và từ đó đến nay đã trở thành một điểm đến nổi tiếng thế giới.

Thác nước 3 tầng độc nhất vô nhị

 Điểm độc đáo của thác nước này chính là dòng thác trắng xóa chảy xuyên qua 3 tầng đá. Sau đó đổ xuống một hang sâu hun hút tạo nên một khung cảnh thiên nhiên đẹp đến mê hoặc. Hang núi đá vôi được tạo hóa hình thành từ thời tiền sử, tồn tại hàng ngàn năm về trước.

Thác nước 3 tầng độc nhất vô nhị

Với độ cao 255 mét tính từ đỉnh xuống đến chân thác, kỳ quan thiên nhiên Baatara Gorge reo vang trong suốt mùa xuân khi tuyết tan. Và đứng xa trông giống như một dải lụa lung linh. Được treo lơ lửng xuyên qua 3 cây cầu đá bắc ngang vực thẳm ngay trước cửa hang núi đá vôi có ba tầng được hình thành từ kỷ Jura.

Thời điểm lý tưởng ghé thăm

Thời điểm thích hợp để ghé thăm hẻm núi Baatara là giữa tháng 3 và tháng 4. Khi băng tan và tuôn chảy dồi dào xuống núi Lebanon, tạo nên thác nước hùng vĩ. Các nhà địa chất học nghiên cứu hẻm núi vào năm 1988 đã phát hiện ra cây cầu thứ hai. Có thể đã được tạo ra sau khi băng tuyết mùa đông phá vỡ một khối đá khổng lồ của vực sâu. Trong một thí nghiệm huỳnh quang, họ phát hiện ra rằng sau khi nước chảy xuống thác, nó đã tạo nên mùa xuân dưới lòng đất của thị trấn Mgharet al-Ghaouaghir.

Lưu ý khi tham quan ở hang động

Lưu ý khi tham quan ở hang động

Có rất nhiều cảnh báo được cắm bên hang động. Để cảnh báo du khách không nên đến quá gần miệng hang. Vì nó khá trơn gây nguy hiểm nếu trượt chân. Các nhiếp ảnh gia và du khách cũng được cảnh báo về nguy cơ lở đá. Khi có quá nhiều người đi qua cây cầu tự nhiên này. Do đó để đảm bảo an toàn, du khách chỉ có thể đứng nhìn từ xa.

Nguồn: vntravellive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.