Posted on 233  

Rửa chén là công việc quá đỗi quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Tưởng chừng là một công việc đơn giản song, thỉnh thoảng nó vẫn khiến cho khối người phải mệt mỏi. Nguyên nhân từ những việc lặt vặt như: chén bát quá nhiều, vết bẩn bám lâu khó tẩy,… làm tốn thời gian và công sức. Đôi khi còn trở thành nỗi phiền đối với những ai tất bật công việc. Thế nên, việc rửa chén cũng cần có những mẹo nho nhỏ để công việc trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vậy làm thế nào để rửa chén thông minh, đúng cách vừa đảm bảo sạch sẽ vừa đỡ mệt mỏi và tốn thời gian? Hãy tham khảo ngay những bí quyết rửa chén đơn giản nhưng rất hữu hiệu trong bài viết sau đây.

Dọn thức ăn và phân loại vật cần rửa

Thức ăn thừa, xương, túi bóng còn mắc lại trong chén bát, xoong nồi cần được gạt bỏ cho vào thùng rác trước khi bắt đầu làm sạch. Điều này sẽ giúp hạn chế tắc nghẽn đường thoát nước. Nếu không thì lâu ngày có thể gây tắc nghẽn cống. Bên cạnh đó, bạn lưu ý không nên để chén bát xoong nồi lộn xộn. Thay vào đó, bạn nên phân loại chén đĩa, xoong nồi… thành từng loại ít dầu mỡ và nhiều dầu mỡ. Hãy phân chén bát riêng, đĩa riêng, thau rổ riêng, xoong nồi riêng…

Các bước rửa chén

Dưới đây là các bước rửa chén vừa nhanh vừa tiện lợi mà các bạn có thể tham khảo:

Bước 1

Đầu tiên bạn cần tráng qua nước sạch trước khi rửa. Tráng sơ chén đĩa, xoong nồi… qua với nước để làm bớt mảng bám thức ăn thừa và dầu mỡ. Ngâm nước xoong nồi bị cháy hoặc các dụng cụ đựng cơm xôi khô cứng. Như thế thì quá trình rửa chúng sẽ được thuận lợi hơn.

Bước 2

Tiếp đến là công đoạn rửa chén với xà phòng. Để thuận lợi nên sử dụng chậu đôi hoặc chuẩn bị thêm 1 thau lớn. Hòa nước rửa chén với nước ấm, khuấy tạo bọt. Không đổ trực tiếp nước rửa lên chén bát. Bởi việc này không làm cho chén bát được sạch hơn. Ngược lại, nó còn làm cho lượng hóa chất bám nhiều hơn, khó làm sạch hơn.

Rửa chén dĩa với xà phòng

Dùng miếng rửa chén nhúng dung dịch vừa pha rửa từng cái chén bát một. Bạn nên rửa những cái ít dầu mỡ trước rồi tới nhiều dầu mỡ sau. Rửa những cái to trước đặt xuống dưới rồi chồng từ từ những cái nhỏ hơn lên trên.

Bước 3

Sau khi đã tẩy rửa các vết bẩn, bạn tráng lại với 2 lần nước. Hóa chất còn bám lại trên chén bát rất độc hại cho cơ thể vì thế cần được rửa lại với nước cho thật sạch. Không được chủ quan tráng qua loa cho sạch bọt xà bông.

Sau khi rửa bằng xà phòng, rửa sạch lại với 2 lần nước

Bạn nên rửa lại chén bát thật sạch với 2 lần nước. Nước đầu rửa sạch trong chậu nước, lấy miếng rửa chén sạch lau lại cho sạch xà bông. Rửa đến khi tay cầm chén bát không còn thấy trơn nhớt. Nước sau rửa sạch chén bát dưới vòi nước đang chảy. Như thế có thể loại bỏ hoàn toàn hóa chất còn bám trên chén dĩa. Với đồ nhựa khó tẩy mùi nên ngâm qua nước ấm hòa với ít nước chanh. Sau đó bạn chỉ cần tráng lại với nước sạch là sẽ đánh bay được vết dầu mỡ “cứng đầu”.

Bước 4

Sau khi rửa xong, bạn nên sắp xếp chúng lại cho gọn gàng. Dựng chén bát, tô đứng lên vào chổ đựng chén. Với đĩa thì dựng đứng trên chổ đặt dĩa để nhanh ráo nước. Ly nước úp vào cây đựng ly. Và đến khi chúng hoàn toàn ráo nước thì bạn chỉ việc sắp xếp vào tủ cho ngăn nắp.

Sắp xếp gọn gàng sau khi rửa

Hằng ngày có biết bao nhiêu công việc nhà cần chị em phụ nữ phải làm quần quật cả ngày không ngơi tay. Với những mẹo trên sẽ giúp bạn làm sạch chén bát siêu đơn giản, siêu nhanh và siêu sạch. Đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm được thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi nữa đấy! Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm nhiều bí quyết chăm sóc nhà cửa khác nữa nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *