Posted on 728  

Du lịch trải nghiệm Tây Ninh tuy chưa thực sự hấp dẫn so với địa phương khác trong cả nước. Nhưng Tây Ninh vẫn có nhiều nét riêng hấp dẫn thu hút du khách khắp nơi tìm đến. Không chỉ được biết tới với núi Bà Đen hay tòa thánh Cao Đài, du lịch Tây Ninh vẫn hấp dẫn với những núi, hồ, chùa ..cùng những khung cảnh thiên nhiên quyến rũ du khách trong và ngoài nước. Vậy mà Tây Ninh lại tọa lạc những công trình được mệnh danh của nhiều cái nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thông tin chi tiết những cái nhất chỉ có ở Tây Ninh. Nhằm cung cấp những thông tin hữu ích khi bạn đến du lịch trải nghiệm Tây Ninh vào 1 dịp không xa.

Những địa điểm được cho là nhất của Tây Ninh

Nóc nhà Đông Nam bộ, hãy một lần du lịch trải nghiệm

Nóc nhà Đông Nam bộ,

Núi Bà Đen thuộc xã Thạnh Tân, huyện Hoà Thành, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Với độ cao 986m, núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất Nam Bộ và cũng là địa điểm “săn mây” hấp dẫn với cộng đồng phượt nên một lần du lịch trải nghiệm. Càng lên cao không khí trên núi càng mát dịu. Trên đỉnh núi, bạn sẽ phóng tầm mắt nhìn quang cảnh của một vùng đất hoang sơ. Ở đây có vườn hoa với tiểu cảnh để du khách chụp ảnh.

Sở hữu tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á

Sở hữu tượng Phật Bà

Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tại Tây Ninh xác lập kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” và “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi” đúng dịp đầu năm mới 2021. Tượng có chiều cao 72m, đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ theo kỹ thuật công nghệ gia công cơ khí áp lực cao của châu Âu.

Nhà ga cáp treo lớn nhất cả thế giới

Tháng 1/2020, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận ga Bà Đen, thuộc hệ thống cáp treo Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”. Ga Bà Đen có tổng diện tích lên đến 10.959 m2.

Tuyến cáp Vân Sơn đưa du khách đi từ chân núi (ga Bà Đen) lên tới đỉnh núi (ga Vân Sơn) bao gồm 113 cabin. Công suất khai thác lên đến 8.800 người/giờ, giúp rút ngắn hành trình chinh phục nóc nhà Nam Bộ còn 8 phút với tổng độ dài 1.847m.

Tòa thánh lớn nhất đạo Cao Đài – Địa điểm du lịch trải nghiệm

Tòa thánh lớn nhất đạo Cao Đài

Tòa thánh Tây Ninh tọa lạc tại huyện Hòa Thành, cách thành phố Tây Ninh khoảng 4 km. Đạo Cao Đài ra đời cuối năm 1926 tại đây. Khuôn viên tòa thánh rộng hơn một km2 với những con đường thênh thang. Liên kết các kiến trúc với nhau. Những hình ảnh Thượng Đế, Phật Thích Ca, chúa Jesus, Khổng Tử, Lão Tử, Phật Bà Quan Âm… được khắc họa nhiều tại Tòa thánh, nhất là trên cửa chính.

>> Xem thêm bài viết: Những địa điểm du lịch Huế đến là auto có ảnh đẹp cho bạn!

Hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á nằm ở Tây Ninh

Hồ Dầu Tiếng nằm ở thượng nguồn sông Sài Gòn. Trải rộng trên địa phận 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước, có dung tích chứa hơn 1,58 tỷ m3 nước. Với diện tích mặt nước 270 km2, diện tích lưu vực là 2.700 km2. Nơi đây được xem là hồ thủy lợi nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á. Công trình có quy mô tầm cỡ khu vực này ghi nhiều kỷ lục như thử nghiệm nhiều mô hình quản lý nhất. Có thời gian thi công dài nhất (20 năm) trong lịch sử thủy lợi Việt Nam.

Mua gì làm quà khi du lịch trải nghiệm Tây Ninh?

Muối tôm Tây Ninh

Nhắc đến đặc sản Tây Ninh, người ta không thể quên được một thứ gia vị độc đáo: muối tôm. Một lần chấm trái cây cóc, xoài, me, ổi… với muối Tây Ninh thì cứ luyến nhớ mãi. Nguyên liệu chính của loại gia vị ấy là muối và tôm qua bàn tay chế biến khéo léo của những người dân Tây Ninh cần cù sáng tạo đã cho ra đời loại muối tôm được nhiều người ưa chuộng. Hương vị vượt xa nhiều loại muối tương tự ở các vùng lân cận khác.

Muối tôm Tây Ninh

Muối tôm Tây Ninh thường được dùng làm món chấm cho các loại trái cây. Nhất là những loại có vị chua như: cóc, ổi, xoài… Ngoài ra, muối tôm nơi đây còn dùng để trộn chung với bánh tráng được xắt nhỏ. Cùng các loại rau khác tạo thành món bánh tráng trộn được rất nhiều bạn trẻ ưa thích.

Cơ man các loại bánh tráng

Bánh tráng ở đây rất đa dạng và có vị độc đáo đặc trưng nên cũng là một thức quà nên mua về khi có cơ hội. Tùy vào khẩu vị của bạn để chọn lựa món bánh tráng phù hợp (bánh tráng trộn, bánh tráng sa tế, bánh tráng chấm me, bánh tráng bơ,…) để mua về làm quà ăn vặt hoặc tặng bạn bè, người thân.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *