Posted on 176  

Xây nhà rộng chỉ với 500 triệu đồng, bạn có tin không? Ngôi nhà 500 triệu ở Hả Dương thực sự là một gợi ý ấn tượng. Đây là một ngôi nhà rộng rãi với thiết kế tiện lợi cho gia đình sử dụng. Tuy nhiên, chỉ với 500 triệu đồng làm sao có thể xây nhà kiên cố? Thế nhưng đây là tin tức thực sự đến từ mảnh đất Hải Dương. Lý do chủ nhà có thể thành công sở hữu ngôi nhà nhiều hạng mục chỉ với nửa tỷ đồng, là vì anh đã tận dụng được thùng container làm không gian sinh hoạt. Chủ nhà là anh Tiến chia sẻ ngôi nhà rộng gần trăm mét vuông với nhiều hạng mục được thi công.

Độc đáo căn nhà container chỉ nửa tỷ đồng

ngôi nhà container ở hải dương

Ở Hải Dương có một căn nhà được xây dựng bằng 2 thùng container ghép lại, chi phí hoàn thiện chỉ 500 triệu đồng bao gồm nhiều hạng mục bên trong. Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền thông tin về một ngôi nhà “độc, lạ” được xây dựng bằng 2 thùng container. Được biết, chủ nhân ngôi nhà này là anh Tiến, địa chỉ tại Hải Dương. Anh Tiến cho biết, căn nhà có tổng diện tích sàn 1 tầng khoảng 95m2, được làm bằng 2 thùng container đông lạnh (đã có chống nóng sẵn). Ngôi nhà độc, dị, lạ ở Hải Dương dựng từ 2 thùng container, chi phí chỉ 500 triệu đồng.

Một vài chia sẻ của chủ nhà

Chủ nhân của ngôi nhà độc đáo này cho biết, căn nhà này là tâm huyết nhiều năm của anh. “Tôi cũng chỉ vừa mới hoàn thành xong ngôi nhà này. Nhiều người nói rằng, nếu làm bằng tôn như vậy thì mùa hè chắc chắc sẽ nóng lắm. Tuy nhiên, tôi thiết kế luồng gió rất thông thoáng nên hy vọng mùa hè cũng sẽ không quá nóng”, anh Tiến nói.

Theo anh Tiến, chi phí để hoàn thành ngôi nhà container rơi vào khoảng 500 triệu đồng: “Số tiền này là trọn gói từ A – Z. 500 triệu đồng hoàn thiện ngôi nhà này gồm các hạng mục như 200 khối đất nâng nền, sàn gỗ, toàn bộ cửa gỗ, hệ thống điện thông minh và smart home điều khiển bằng giọng nói”.

Liệu nhà container có an toàn không?

Một số độc giả thắc mắc, ngôi nhà được làm bằng vật liệu dẫn điện như vậy, trong trường hợp xảy ra sấm, chớp liệu có an toàn không? Anh Tiến giải đáp: “Tôi thiết kế đường dẫn điện xuống dưới đất, sét đánh chỗ nào cũng truyền xuống đất. Bởi vì, sắp thép được liên kết từ mái xuống móng qua tất cả các cột thu lôi, không phải qua 1 cái như nhà xây. Ngoài ra, bên trong tôi còn ốp hoàn toàn gỗ và sơn bả nên không sợ giật”.

nhà nửa tỷ ở Hải Dương

Ngôi nhà này gồm các hạng mục sàn gỗ, cửa gỗ, hệ thống điện thông minh và smart home điều khiển bằng giọng nói. Ngay sau khi thông tin về ngôi nhà “độc, dị, lạ” được lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng mạng dành rất nhiều lời khen cho căn nhà và chủ nhân của nó.

Ý kiến cộng đồng mạng

Anh Quyết Trần cho biết: “Ngôi nhà quá đẹp, chi phí hoàn thành cũng rất ổn. Nói chung không có gì để chê”. Đồng tình với quan điểm của anh Quyết, một độc giả khác có tên là Linh Nguyễn bình luận: “Ý tưởng làm nhà bằng container rất độc đáo. Nếu có 500 triệu đồng, chắc chắn sẽ không xây được ngôi nhà khang trang như thế”.

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến cho rằng, ngôi nhà làm bằng tôn, sắt, thép như vậy sẽ kém bền. “Thiết kế rất ổn, nhưng nó sẽ không bền bằng những ngôi nhà được xây dựng bằng bê tông. Các vật liệu như tôn, sắt, thép cùng lắm chịu được 10 – 20 năm, hoặc 50 năm là phải thay rồi”, độc giả Hoàng Sơn đánh giá.

Gợi ý thiết kế nhà container

thiết kế nhà container cổ điển

Dưới đây là 1 số gợi ý thiết kế ngôi nhà 500 triệu với container mà bạn có thể quan tâm.

Nhà có ban công và chòi

Ở trên là một ý tưởng thiết kế thiên về sự nghỉ dưỡng. Nó có phong cách gần giống với một du thuyền cao cấp. Ngôi nhà có đầy đủ khu vực nghỉ dưỡng như ban công hay lầu ngắm sao. Khu vực nhà chính được thiết kế khá kín đáo bằng containeR. Nó giúp gia chủ có thể thoải mái nghỉ ngơi mà không cần quá quan tâm đến bên ngoài,. Những ô cừa sổ có thể được trang bị kính tối màu. Nó giúp ngôi nhà luôn được thông thoáng nhưng vẫn giữ được vẻ kín đáo.

Phần hiên và mái được lót bằng tấm xi măng cemboard. Với thiết kế rộng, nó giúp khả năng che mưa và chắn nắng tốt hơn. Ban công nên được bố trí bàn ghế cùng lam chắn nắng. Lý do là vì chủ nhân của ngôi nhà sử dụng rất thường xuyên khu vực này.

Xây nhà cổ điển

Bạn có thể thiết kế ghép đôi, xếp chồng vắt chéo ngôi nhà. Nó giúp tận dụng phần nhô ra của tần trên thành mái hiên che mưa nắng. Ngoài ra còn có thang lên tầng 2 được bố trí bên ngoài. Như vậy, người thiết kế đã rất biết cách để tiết kiệm chi phí và tiết kiệm không gian. Ngoaì màu sơn đen chủ đạo, chủ nhân của ngôi nhà còn bày trí thêm một số vật dụng,. Mặc dù đơn giản nhưng cũng đủ để tạo vẻ huyền bí. Nó cũng mang tính hoài cổ cho ngôi nhà. Chắc hẳn chủ nhân của ngôi nhà là người rất thích những thiết kế kiểu Anh.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.