Posted on 237  

Các thanh niên là những người trong độ tuổi đã trưởng thành, có thể lao động và cống hiến cho đất nước. Trong thời gian giãn cách xã hội cũng có thể góp sức mình bằng cách hạn chế ra đường. Vậy mà nhóm thanh niên tại Thanh Hóa lại tụ tập đánh bạc giữa lúc địa phương đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. Việc này cũng có khả năng làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Tụ điểm đánh bạc lại được tổ chức tinh vi, có camera cảnh giới. Cơ quan chức năng đã triệt phá và quyết định khởi tố các đối tượng.

Nhóm thanh niên tụ tập đánh bạc giữa lúc giãn cách đã bị Công an khởi tố

TP Thanh Hóa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhưng nhiều thanh niên ở địa phương này vẫn ra khỏi địa bàn, tụ tập đánh bạc. Ngày 3-9, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Nhóm thanh niên tụ tập đánh bạc giữa lúc giãn cách
Nhóm thanh niên tụ tập đánh bạc giữa lúc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

Trước đó, ngày 2-9, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ập vào nhà Trần Văn Sơn (SN 1983; ngụ xã Quảng Giao, huyện Quảng Xương). Trong đó, bắt quả tang 9 thanh niên (trong đó có nhiều thanh niên xăm trổ) đang đánh bạc. Các thanh niên này đánh bạc dưới hình thức đánh “3 cây cầm chương”.

Thu giữ tang vật tại nơi đánh bạc

Tại chỗ, công an thu giữ 83 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật có liên quan. Đây là sới bạc do Phạm Văn Tú (SN 1991; ngụ phố Lễ Môn, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa) cầm đầu.

Hầu hết những người trên trong “sới” bạc này đều là các con bạc chuyên nghiệp. Trong đó có nhiều đối tượng đã có tiền án, tiền sự về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Ảnh minh họa cho đánh bạc dưới hình thức 3 cây cầm chương
Ảnh minh họa cho đánh bạc dưới hình thức 3 cây “cầm chương”

Tụ điểm đánh bạc được tổ chức tinh vi tại một ngôi nhà kiên cố

Để đối phó với các cơ quan chức năng, Phạm Văn Tú đã thuê một phòng riêng của nhà Trần Văn Sơn để tổ chức đánh bạc. Đây là ngôi nhà kiên cố, có camera cảnh giới từ xa… nên lực lượng công an rất khó khăn trong việc tiếp cận và đấu tranh triệt xóa.

Đáng nói, Tú và một số thanh niên khác ngụ ở TP Thanh Hóa, trong khi địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, những thanh niên này vẫn ra khỏi địa bàn đi đánh bạc.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng trên cần phải nhận được hình phạt thích đáng cho hành vi của mình. Qua đó răn đe các đối tượng đã và đang có ý định thực hiện hành vi đánh bạc. Từ đó, tình hình an ninh trật tự tại địa phương được cải thiện. Góp phần làm cho công tác chông dịch của các lực lượng tuyến đầu thuận lợi hơn.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.