Posted on 284  

Địa ốc Tây Ninh đã nghiên cứu và chia sẻ rất nhiều bài viết liên quan đến hướng nhà phong thủy. Chúng tôi rất vui vì nhận được không ít phản hồi của các bạn đọc. Nhiều gia chủ hỏi những cách hóa giải, khắc phục việc hướng nhà không hợp tuổi với gia chủ. Bên cạnh đó, cách bố trí phòng thủy trong nhà như thế nào để thuận lợi cũng là một vấn đề rất được rất nhiều người quan tâm.

Vì vậy, không để phụ lòng các bạn đọc, địa ốc Tây Ninh xin được tiếp nối chuỗi bài viết về phong thủy nhà cửa theo hướng nhà. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về việc xây dựng nhà hướng Tây Bắc nhé! Tây Bắc là một hướng không hứng trực tiếp sức nóng và ánh mặt trời như hướng Tây. Tuy nhiên, nếu nhà bạn hướng Tây Bắc thì bạn cũng cảm thấy nóng vào những buổi chiều hè. May thay, nhà hướng này lại rất mát mẻ vào buổi sáng, rất tốt để bạn nghỉ ngơi, thư giãn.

Nhà hướng Tây Bắc có vấn đề gì không?

Xây nhà hướng Tây Bắc có tốt không hay có nên mua nhà hướng Tây Bắc là câu hỏi đầu tiên mà kiến trúc sư nhận được khi tư vấn nhà cho Anh Sơn tại Hòa Bình. Dựa trên vị trí địa lý cùng với giao thông thuận tiện thì đây là hướng duy nhất mà ngôi nhà có thể xây dựng. Do đó, trước khi xây anh Sơn khá băn khoăn về điều này. Đây cũng là tâm lý chung của rất nhiều gia chủ đang có ý định làm nhà hay mua nhà.

Nhà hướng Tây Bắc có vấn đề gì không?

Xét theo khía cạnh vị trí địa lý

Hướng Tây Bắc nằm ở giữa hướng Tây và hướng Bắc bị ảnh hưởng khi mặt trời lặn. Do đó, nóng hơn khi vào buổi chiều. Nhưng bù lại, với những ngôi nhà phố hay nhà ống chỉ có duy nhất mặt tiền về hướng này thì đây là lợi thế để các phòng bên trong lấy được ánh sáng.

Ngược lại, nóng hơn vào buổi chiều nhưng thời điểm buổi sáng ngôi nhà lại rất mát mẻ. Cộng với việc được đón nhận những làn gió tự nhiên, tạo thêm những nguồn sinh khí mát mẻ để ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn.

Xét theo khía cạnh phong thủy

Hướng Tây Bắc theo bát quái là quẻ Càn- Nguyên Hanh Lợi Trinh. Câu nói thể hiện rằng vạn vật sinh sôi, trăm sự thuận lợi. Điều này có nghĩa xây nhà hướng này sẽ có nhiều điểm thuận lợi, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Nhà hướng Tây Bắc liệu có tốt hay không?

Nhà hướng Tây Bắc có tốt không sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Nếu tuổi gia chủ hợp, phong thủy sẽ vượng, công việc, sự nghiệp đều hanh thông. Nhưng nếu tuổi gia chủ kỵ với hướng Tây Bắc sẽ gặp phải phong thủy suy. Tức là mọi chuyện sẽ khó khăn và trắc trở hơn.

Những tuổi gì hợp nhà hướng Tây Bắc

Nhà hướng Tây Bắc hợp với những người Tây tứ mệnh, bao gồm các cung Càn, Khôn, Cấn và Đoài.

Những người tuổi này khi xây nhà hướng Tây Bắc sẽ nhận được nhiều điều may mắn, suôn sẻ thuận lợi : 1952, 1953, 1954, 1955, 1959, 1962, 1963, 1964, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1979, 1982, 1983, 1984, 1985, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1999,…

Thiết kế nhà hướng Tây Bắc cần lưu ý gì?

Dù xây nhà hướng Tây Bắc, không thật sự thuận lợi hay không hợp với tuổi của gia chủ thì bạn vẫn có rất nhiều cách để khắc chế cũng như mang đến nhiều may mắn, thuận lợi hơn cho gia đình.

-Nên chọn sơn tường màu sáng, nhã nhặn như màu trắng. Khi mặt trời bắt đầu lặn vào buổi chiều sẽ hạn chế được cảm giác ngột ngạt và nóng bức. Tạo cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

-Bố trí trồng cây xanh, cây thân leo che phủ ban công hoặc mặt đón nắng. Nếu như vậy thì có thể cản bớt nắng chiếu vào trong nhà mà không bị tối. Không khí cũng mát mẻ, trong lành hơn.

-Thay vì sử dụng tường gia chủ có thể sử dụng các loại vật liệu cách nhiệt. Sử dụng cửa kính lấy sáng nhưng bên trong có thể bố trí rèm để hạn chế ánh nắng.

-Sử dụng một số loại cửa 2 lớp đặc biệt trên thị trường để giảm tối đa lượng nhiệt hấp thụ vào bên trong nhà.

Nhà hướng Tây Bắc xây bếp hướng nào?

Đối với nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp ở hướng Đông nhìn về hướng Tây. Hướng xấu nhìn về hướng tốt sẽ nhận được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Việc đặt hướng bếp rất quan trọng. Bởi bếp là một trong những vị trí được quan tâm nhất, ảnh hưởng lớn đến phong thủy trong nhà ở. Giữ được lửa bếp cũng như giữ được hạnh phúc, tình cảm của gia đình. Bởi chúng có nhiệm vụ trấn áp hung khí, hướng đến những điều tốt đẹp cho gia đình.

Nhà hướng Tây Bắc xây bếp hướng nào?

Tuy nhiên, có một số điểm cần phải tránh khi thiết kế bếp:

-Hướng đặt bếp và hướng nhà không được trùng với nhau. Tức là không nên đặt bếp nhìn về hướng cửa chính.

-Từ bếp không nên mở nhìn thẳng ra phòng ngủ và phòng vệ sinh.

-Từ cửa chính không nhìn thẳng ra bếp, đây cũng là một điều kiêng kỵ đối với phong thủy của ngôi nhà.

-Nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau. Theo như phong thủy bếp cần phải nhìn về hướng tốt, nhưng nhà vệ sinh phải đặt ở hướng xấu. Nếu đối diện nhau tạo ra mâu thuẫn và không tốt cho chủ nhà.

-Bếp và phòng ngủ không nên bố trí cạnh nhau: Bởi bếp thuộc hành Hỏa, trong khi phòng ngủ cần không gian yên tĩnh và thư giãn.

Bàn thờ nên đặt ở hướng nào?

Nhà hướng Tây Bắc nên đặt ban thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam hoặc ngược lại, đặt ở hướng Tây Nam nhìn về hướng Đông Bắc. Hai hướng này đều thuộc cung tốt đối với nhà hướng Tây Bắc nên sẽ mang đến nhiều may mắn và phúc lộc cho gia đình.

Câu hỏi nhà hướng Tây Bắc nên đặt ban thờ hướng nào cực kỳ quan trọng, bởi ai cũng biết tầm quan trọng của việc bố trí ban thờ trong phong thủy nhà ở. Đây là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu và tổ tiên ông bà. Vị trí đặt ban thờ nếu vào hướng tốt, hợp tuổi với chủ nhà sẽ mang đến nhiều thuận lợi, đại cát đại lợi. Các thành viên trong gia đình cũng được mạnh khỏe, công việc thuận lợi.

Ngược lại, nếu vị trí không tốt, công việc gặp trắc trở, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

Cây gì nên trồng ở nhà hướng Tây Bắc?

Nhà hướng Tây Bắc nên trồng những cây chịu được nắng, chịu hạn tốt. Bởi đây là hướng mặt trời lặn nên vẫn còn nắng nhiều vào buổi chiều và sau giờ trưa. Sau đây là những giống cây rất phù hợp với hướng nhà này các bạn có thể tham khảo. Những loại cây này không chỉ giúp bạn che bớt nắng nóng, mà còn làm cho ngôi nhà bạn thêm sắc màu tươi tắn đó!

Cây gì nên trồng ở nhà hướng Tây Bắc?

-Hoa hồng leo

-Hoa giấy

-Hoa thanh tú

-Hoa hướng dương

-Hoa tử đằng

-Hoa triệu chuông

-Hoa bát tiên

-Hoa huỳnh anh

-Hoa dâm bụt

-Tre Điền trúc…

Đặc điểm của những loại cây này là khả năng thích ứng cao dưới ánh sáng lớn của mặt trời, khả năng chịu hạn của chúng là rất tốt. Chỉ có như vậy cây mới có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra, những loại cây này có thể trồng ở ban công, lan can hoặc dưới đất đều cho bóng mát nhưng không che hết ánh sáng. Chính vì vậy mà các phòng ở bên trong bị khuất ánh sáng tự nhiên, cũng không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Kết luận chung về nhà hướng Tây Bắc

Trên đây là một số thông tin về việc nhà hướng Tây Bắc có tốt không, có nên mua nhà hướng Tây Bắc không. Cùng với đó là việc xác định hướng đặt ban thờ và nhà bếp cho những ngôi nhà hướng Tây Bắc. Nếu thuận, gia chủ gặp phong thủy vượng, sự nghiệp và tiền tài thuận lợi. Nhưng nếu không thuận thì vẫn có những biện pháp để khắc chế. Vì vậy, hi vọng các gia chủ đừng quá hoang mang khi hướng ngôi nhà của mình không thuận, không hợp tuổi. Hãy cứ lạc quan và sống thật vui vẻ, hạnh phúc với gia đình thân yêu của mình nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi những bài viết về xây nhà theo hướng của chúng tôi. Nếu có những thắc mắc nào cần giải đáp, các bạn hãy để lại comment phía dưới nhé! Và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè mình cùng biết về việc chọn hướng nhà cho phù hợp nhé!

Nguồn: nhadepktv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.