Posted on 183  

Phòng khách được xem là nơi xum vầy và đòan tụ của mỗi gia đình, sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đây cũng được xem là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Ngoài là nơi các thành viên quay quần bên nhau, thì phòng khách cũng là không gian tiếp đón những vị khách quý đến thăm tổ ấm của bạn. Vì vậy, việc chăm chút cho không gian phòng khách thêm ấn tượng và độc đáo là điều mà gia chủ nên quan tâm. Tuy nhiên bạn đã biết làm thế nào để đổi mới phòng khách của mình chưa. Đừng quá lo lắng, bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn một ý tưởng trang trí phòng cách tuyệt vời mà không cần dùng đến bộ ghế sofa. Nào hãy cùng tham khảo thôi!

Sofa và không gian phòng khách

Sofa và không gian phòng khách

Ghế sofa đã trở thành món đồ nội thất không thể thiếu đối với nhiều phòng khách. Vì nó tạo ra chỗ ngồi khi chúng ta trò chuyện hoặc thư giãn cùng với gia đình. Bên cạnh đó, các kiểu dáng sofa cũng giúp nâng cao diện mạo tổng thể của phòng khách. Về bản chất, không có quy tắc thiết kế nào bắt buộc phải áp dụng rập khuôn cho phòng khách. Tuy vậy, nhiều người vẫn quy ước rằng phải có một chiếc ghế sofa trong khu vực này. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều cách trang trí phòng khách mà không cần sofa.

Tại sao phải bỏ sofa khỏi phòng khách?

Thứ nhất, sofa chiếm nhiều không gian. Vấn đề nảy sinh khi bạn không có đủ không gian trong nhà để đặt sofa. Không phải ai cũng có đủ khả năng để có một phòng khách rộng rãi đủ rộng và đặt chiếc ghế sofa phù hợp. Đó là lý do tại sao một trong những lý do lớn nhất loại bỏ ghế sofa ra khỏi trang trí phòng khách. Bởi nó chiếm nhiều diện tích.

Có rất nhiều lựa chọn nội thất khác có thể thay thế ghế sofa với mục đích và chất lượng tương tự. Ví dụ, người ta có thể chọn ghế đệm hoặc ghế đẩu để thay thế. Chúng không chỉ tiết kiệm không gian mà còn cung cấp một chỗ ngồi thoải mái tương tự như sofa. Nếu bạn không có nhiều không gian trong phòng khách. Thì việc tận dụng tối đa diện tích nên được ưu tiên.

Thứ hai, sofa có thể khiến nhiều người không thoải mái. Đối với một số vị khách, họ có thể không thích sofa. Vì phải ngồi gần người lạ. Họ sẽ không có nhiều không gian cá nhân. Vì vậy, làm thế nào để trang trí một phòng khách mà không có ghế sofa? Bạn phải nghĩ ra một số ý tưởng trang trí để thay thế nó. Nếu bạn đang cạn kiệt ý tưởng, dưới đây là 9 bí quyết tốt nhất để trang trí phòng khách không cần ghế sofa.

9 ý tưởng cho phòng khách không sofa

Ghế lười chất lượng tốt

Ghế lười chất lượng tốt cho phòng khách

Ghế lười sẽ cung cấp cho bạn một công cụ hoàn hảo để trang trí phòng khách mà không cần ghế sofa. Chúng rất nhẹ, dễ di chuyển và hơn hết là thoải mái. Thêm vào đó, bạn thực sự có thể nâng tầm giao diện của phòng khách. Có rất nhiều nhà cung cấp ghế lười chất lượng tốt có thể đặt làm theo yêu cầu. Và hoàn toàn phù hợp với thiết kế của bạn. Vì thế, đừng chọn những chiếc ghế lười chất lượng thấp khiến phòng khách của bạn trở nên rẻ tiền và lỗi thời.

Đệm ngồi trọng lượng nhẹ

Đệm ngồi có trọng lượng nhẹ, có thể di chuyển và dễ dàng thay thế. Bạn có thể sử dụng một tấm thảm đẹp ở trung tâm và đặt một số chiếc đệm ngồi xung quanh để một không gian rất thoải mái và độc đáo.

Một chỗ ngồi gắn sẵn bên cửa

Dù rằng phòng khách vẫn có không gian để bài trí, nhưng nếu bạn có một cửa sổ, hãy tận dụng nó. Một chỗ ngồi gắn sẵn bên cửa để tận hưởng những ngày mưa. Hoặc đơn giản là ngắm cảnh sắc bên ngoài từ cửa sổ trong phòng khách của bạn. Bệ cửa sổ có lắp đặt ghế sẽ cung cấp cho bạn thêm một không gian ngồi và rất thoải mái. Cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm chỗ ngồi bên cửa sổ. Đó là dựng một chiếc ghế dài ghế dài hoặc tủ thấp với một số đệm ngồi thoải mái.

Treo võng một ý tưởng rất thú vị

Treo võng một ý tưởng rất thú vị cho phòng khách

Một chiếc võng là một ý tưởng rất thú vị. Dù rằng, nó cũng có thể chiếm nhiều không gian. Nhưng ít nhất nó mang lại trải nghiệm thoải mái và độc đáo hơn. Nhưng trước tiên, bạn nên đảm bảo rằng trần nhà có thể chịu trọng lượng của võng và tất nhiên là cả trọng lượng của bạn. Hãy kiểm tra điều này với kiến ​​trúc sư của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cần thêm một số yếu tố hỗ trợ bổ sung.

“Bộ đôi” ghế dài và ghế thường

Bạn có thể sử dụng những món đồ nội thất nhỏ hơn để mang lại sự linh hoạt trong sử dụng. Một chiếc ghế dài và một vài chiếc ghế thường là giải pháp hoàn hảo nếu bạn hay di chuyển đồ đạc.

Tấm chiếu tatami Nhật Bản hoặc lều Bedouin

Tấm chiếu tatami Nhật Bản

Đối với những người yêu thích nền văn hóa phương Đông và không ngại ngồi trên sàn. Một tấm chiếu tatami Nhật Bản hoặc lều Bedouin sẽ đem lại không gian thiết kế phòng khách hoàn hảo. Tuy nhiên, ý tưởng thiết kế này không dành cho những người chức năng khớp kém. Thay vào đó, chúng dành cho những người có trái tim thích sự “độc nhất vô nhị”. Bạn có thể dùng trà chiều trên sàn nhà của mình với khách và tôn vinh nền văn hóa mà bạn yêu thích.

Một chiếc ghế Statement lớn

Ghế Statement có tất cả các hình dạng và kích cỡ, và với giá cả khác nhau. Bạn có thể chọn một chiếc ghế lớn để có chỗ ngồi thoải mái hơn, hoặc bạn có thể cân bằng giữa sự thoải mái và phong cách trang trí. Thêm vào đó, loại ghế này có thể dễ dàng di chuyển xung quanh trong phòng khách của bạn.

Bàn kính với ghế bành xung quanh

Sử dụng một chiếc bàn kính quá khổ với một số ghế bành xung quanh. Chiếc bàn kính sẽ cho bạn không gian để lưu trữ đạc trên đó, trong khi những chiếc ghế bành sẽ đảm nhiệm chức năng mà một phòng khách cần phải có.

Xích đu – cũng có thể tạo ra một chỗ ngã lưng

Xích đu - cũng có thể tạo ra một chỗ ngã lưng

Xích đu đặc biệt và cá tính. Nó cũng sẽ tạo ra một chỗ ngồi tuyệt vời. Xích đu cũng có thể tạo ra một chỗ ngả lưng thư giãn vào những ngày cuối tuần hay sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Sai lầm khi trang trí phòng khách

  • Chỉ sử dụng 1 chiếc đèn trần: Đèn trang trí phòng khách là yếu tố giúp tạo ánh sáng và giúp không gian trở nên sáng hơn. Thuận tiện trong sinh hoạt và về phong thủy cũng tốt hơn. nếu chỉ lắp 1 bóng lớn trong phòng nó sẽ tạo tản ánh sáng không đều. Vì vậy nên có nhiều loại đèn trần, tường, bàn khách nhau để lựa chọn sử dụng trong từng điều kiện ánh sáng vừa tiết kiệm vừa đẹp.
  • Không lựa chọn trang trí phòng khách sofa hay bàn ghế gỗ: Trong trang trí nội thất phòng khách đẹp dù có theo phong cách nào. Thì bàn ghế vẫn là vật dụng quan trọng không thể thiếu, là điểm nhấn quan trọng nhất ở đây. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn không thể bỏ qua việc lựa chọn kỹ bàn ghế cho không gian này.
  • Mua sắm nội thất tùy ý: Vẻ đẹp của phòng khách sẽ phụ thuộc vào phong cách không gian là cổ điển, tân cổ điển hay decor phòng khách hiện đại… Vì vậy bất cứ trang trí tùy tiện nào cũng có thể khiến cho phòng khách của bạn trở tệ, không theo phong cách nào.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.