Posted on 169  

Làm thế nào để thiết kế nội thất phong thuỷ dành cho người mệnh Hoả phù hợp với phong thủy? Phong cách thiết kế nội thất nào phù hợp nhất? Đó là những câu hỏi chắc hẳn bạn cũng đang quan tâm đúng không? Nhân đây, trong bài viết này, Binba Decor chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những điều cần biết trong lĩnh vực này. Cùng nhau khám phá nhé! Bạn có tin rằng phong thủy mang lại cho chúng ta cơ hội để có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và thịnh vượng không?

Vâng, vai trò của phong thủy là bảo tồn và duy trì các yếu tố của sự sắp xếp hài hòa với môi trường tự nhiên. Vì vậy, việc lựa chọn thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng đến gia chủ theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Khi xem phong thủy để chọn nội thất phù hợp, chúng ta dựa vào tuổi và mệnh của gia chủ. Mệnh gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Lý thuyết cơ bản trong phong thủy ngũ hành

Lý thuyết cơ bản trong phong thủy ngũ hành

Tính tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Tính  tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Vậy cách trang trí nội thất như thế nào sẽ mang lại cho gia chủ mệnh Hỏa may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an và phát triển?

Các tuổi thuộc mệnh Hỏa như: 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995…

Các hướng tốt cho người mệnh Hỏa: hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh Hoả

Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, sôi nổi, yêu thích sự chủ động, cá tính. Bởi vậy cuộc sống của họ cũng tích cực và nhiều thi vị. Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng.

Tuy nhiên, do Mộc sinh Hỏa, vì vậy màu sắc tốt nhất trong trang trí nội thất nhà ở cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Hai mảng màu này dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Thủy lại khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, đen.

Lựa chọn chất liệu phù hợp phong thuỷ

Lựa chọn chất liệu phù hợp phong thuỷ

Người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại. Theo thuật phong thủy nhà ở thì những loại đá phù hợp và lý tưởng nhất đối với người mệnh Hỏa là đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ. Chúng ta có thể đặt đá phong thủy trong nhà hoặc đeo thành trang sức bên mình.

Theo như thuyết ngũ hành âm dương thì Mộc sinh Hỏa. Mà đại diện cho mệnh Mộc chính là những đồ vật làm từ gỗ, màu nâu gỗ. Do vậy mà việc sử dụng đồ nội thất bằng gỗ cho những người mang mệnh Hỏa là cực kỳ hợp lý.

Cách hóa giải phong thủy thiết kế nội thất

Cách hóa giải phong thủy thiết kế nội thất tốt nhất cho người mệnh Hỏa đó là bài trí một cái gương hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Sự cân bằng về yếu tố Hỏa trong không gian nhà bạn sẽ giúp bạn gặp may mắn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an.

Cuối cùng, gia chủ mệnh Hỏa nên trồng cây xanh trong nhà. Hãy trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…

Những thiết kế nội thất phong thuỷ cho người mệnh Hỏa

Thiết kế phòng khách cho người mệnh Hỏa: Khi thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa. Nhất là khu vực phòng khách, nên linh hoạt trong cách chọn màu sắc. Những tông màu bản mệnh như đỏ, hồng, cam thường khó phối. Hoặc dễ trở nên quá đà nếu làm dụng. Vì thế, bạn nên chọn màu gỗ vàng làm nền, những tông màu đỏ. Làm điểm nhấn cho một mảng tường, đôn ghế đơn, thảm hoặc rèm, ….

Những thiết kế nội thất phong thuỷ cho người mệnh Hỏa

Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa: Phòng ngủ có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng, sự nghiệp của người mệnh Hỏa. Do đó, đối với thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa. Bạn cần lưu ý cách bố trí nội thất trong phòng ngủ. Bao gồm vị trí gương, giường ngủ, tủ áo hay các đồ trang trí phòng như cây xanh, lọ hoa,…

Quả thật lựa chọn nội thất theo phong thủy cực kỳ quan trọng phải không các bạn? Nếu các bạn còn đang phân vân chưa biết chọn nội thất chuẩn phong thủy cho ngôi nhà của mình như thế nào. Với cách lựa chọn Nội thất phong thuỷ cho người mệnh Hoả trên. Chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi chiêm ngưỡng ngôi nhà của mình.

Nguồn: Zohome.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.