Posted on 147  

Phong thủy nhà ở, đất ở từ lâu đã trở thành vấn đề vô cùng quan trọng đối với các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam chúng ta. Đặc biệt đối với việc xây nhà, một trong ba việc quan trọng của đời người thì việc nghiên cứu và lựa chọn. Việc dành cho mình một mảnh đất để xây nhà phù hợp với phong thủy là điều rất quan trọng.

Phong thủy là từ dùng để chỉ việc tác động của các yếu tố tự nhiên đến vận mệnh của con người trong cách bố trí nhà ở. Phong thủy nhà ở là một phạm trù quan trọng trong phong thủy nhà ở. Bởi vì đó chính là việc xem xét ảnh hưởng của các yếu tố chính, quan trọng như thế đất, hướng nhà, địa hình khu vực, mạch nước ngầm, hướng dòng chảy. Hay các yếu tố phụ như bố trí phòng ốc, bố trí ánh sáng trong nhà, thiết kế nội thất…

Phong thuỷ nhà ở, đất ở là gì?

Phong thuỷ nhà ở, đất ở

Phong thuỷ nhà đất được hiểu như sự tác động qua lại giữa nguồn năng lượng từ khí và nước. Nếu áp dụng cho phong thuỷ nhà đất dương trạch, tức nhà ở và các công trình dân dụng khác như văn phòng, công sở, building, toà nhà, công xưởng thì việc bố trí công năng, vị trí phòng ốc và cách bố trí, sắp xếp đồ đạc nội thất liên quan để tạo ra sự hài hoà giữa con người và năng lượng thiên nhiên. Đời sống tinh thần thuận lợi, sức khoẻ vui vẻ thì tiền bạc tự động sẽ được làm ra.

Theo kinh nghiệm dân gian thì vị trí thuận lợi đối với nhà ở là “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ”. Tuy nhiên, xét ý nghĩa đơn thuần thì trong câu nói này đang nhắc tới ý nghĩa vị trí đắc địa, thuận lợi giao thương, mua bán, kinh doanh kiếm tiền. Ngày nay, khi bất động sản lên ngôi, tiêu chí quảng cáo theo chuẩn mới như khu vực an ninh, yên tĩnh, an toàn, biệt lập… Do vậy, phong thủy chọn mua nhà không cần xét theo nguyên tắc “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ” mà phụ thuộc vào các tiêu chí khác. Phong thủy làm cho gia chủ có cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh, con cái gia đình hạnh phúc

Khu đất chuẩn phong thủy

Khu đất có Minh đường

Khu đất có Minh đường

Minh đường rộng lớn chính là khoảng không gian ở trước nhà. Nếu càng rộng lớn sẽ càng có khí thế, càng dễ tụ khí. Đây cũng chính là phong thủy bảo địa hiếm có. Nếu Minh đường trước mặt chật hẹp hoặc ra khỏi cửa gặp núi lớn chán. Thì chắc chắn khó mà giàu có.

Kiểu khu đất quanh hồ nước

Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy của sông hoặc suối

Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy của sông hoặc suối

Có nghĩa là ở những nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa. Cách đây gần 1000 năm Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng. Ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô. Vị trí đất có sông chảy bao quanh là vị trí rất đẹp để cất nhà. Hậu vận sẽ rất có phúc. Dòng sông phải chảy bao bọc quanh miếng đất, không chảy theo hướng đâm vào đất.

Nơi đất ở có trường khí và địa tốt

Trường khí ở đây bao gồm Thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.

Tín hiệu đất có trường khí dễ nhận biết đó là đất tụ được không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt. Đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.

Khu đất có thế đất trước thấp sau cao, tháng rộng

Khu đất có thế đất trước thấp sau cao, tháng rộng

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà. Hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Bạn có thể hiểu một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

Đất có hướng hợp với tướng mệnh của chủ nhà

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa). Thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ). Thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối. Vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

“Mua đất, cất nhà”, đất là nền móng cốt lõi của mỗi ngôi nhà. Ông bà ta thường nói “Đất lành, chim đậu” mỗi một mảnh đất sẽ có các đặc điểm phong thủy của riêng nó. Và tùy theo từng người sẽ có điểm lợi và hại. Chọn một mảnh đất hợp phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn có nền tảng vững vàng, là bước quan trọng đầu tiên để xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Nguồn: Tintucvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.