Posted on 112  

Đánh bạc là một tội phạm được quy định trong Bộ luật Hình sự. Đáng nói hơn, các đối tượng lại thực hiện hành vi đánh bạc trong lúc dịch bệnh đang phức tạp. Và các lực lượng tuyến đầu đang căng mình để chống lại chủng loại virut mới. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng lựa chọn các nơi như trên rừng hay thậm chí là lên núi để đánh bạc. Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa triệt xóa được các sới bạc và khởi tố các đối tượng. Số tiền mà các đối tượng dùng để đánh bạc lên đến hàng chục triệu đồng.

Sới bạc trên trên rừng cao su

Bất chấp dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, 11 đối tượng ở Hà Tĩnh vẫn rủ nhau lên rừng cao su lập sới bạc để sát phạt trong đêm khuya.

Sáng nay (9-9), tin từ Công an huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 đối tượng về tội “đánh bạc” gồm: Cao Thị Nguyên (SN 1975), Lê Hữu Quyết (SN 1982), Phan Ngọc Tường (SN 1988), Trần Quốc Cường (SN 1978), Nguyễn Văn Điệp (SN 1992), Nguyễn Thị Thắm (SN 1988), Hán Duy Hùng (SN 1969), cùng trú tại huyện Hương Khê; Phan Thị Nga (SN 1988) và Nguyễn Thị Xanh (SN 1965), cùng ngụ tại huyện Vũ Quang; Lê Thị Thu Hà (SN 1980, ngụ tại huyện Đức Thọ); Trịnh Thị Tình (SN 1985, ngụ tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội).

Các đối tương đánh bạc tại cơ quan công an
Các đối tương đánh bạc tại cơ quan công an

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 22 giờ ngày 3-9, Công an huyện Hương Khê tiến hành đột kích sới bạc trên khu vực trồng cao su tại khoảnh 3, tiểu khu 208, thuộc địa bàn xã Hương Thủy, phát hiện, bắt quả tang 7 đối tượng đang tụ tập đánh bạc. Các đối tượng này “sát phạt” bằng hình thức xóc đĩa.

Thu giữ các tang vật tại hiện trường

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 24,360 triệu đồng tiền mặt, 1 bộ bát đĩa sứ, 4 quân vị, 12 điện thoại di động các loại và 9 chiếc xe máy.

9 xe máy được thu giữ tại sới bạc
9 xe máy được thu giữ tại sới bạc

Do địa hình đồi núi, lại vào thời điểm ban đêm nên một số đối tượng đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Được sự vận động, đến ngày 5-9 có thêm 4 đối tượng đã lên cơ quan công an đầu thú.

Sới bạc trước đó tổ chức trên núi đã bị triệt phá trước đó

Trước đó, ngày 30-8, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Lộc Hà đã phát hiện, bắt quả tang 13 đối tượng đang tụ tập “ăn thua” trên chiếu bạc dưới hình thức “xóc đĩa” tại khu vực núi Bầng thuộc thôn Bình Nguyên, xã Bình An, huyện Lộc Hà.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ gồm 50 triệu đồng tiền mặt, 2 bộ bát đĩa, 3 quân vị dùng để đánh bạc, 13 điện thoại di động các loại và 7 chiếc xe máy.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận còn 2 đối tượng đã trốn thoát. Tuy nhiên, chỉ sau ít giờ đồng hồ được sự vận động 2 đối tượng này đã tự giác đến cơ quan điều tra đầu thú. Lực lượng chức năng xác định được kẻ cầm đầu tụ điểm đánh bạc này là Đặng Danh Bình. Đối tượng Bình ngụ xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà.

Các đối tượng trên cần phải nhận được hình phạt thích đáng cho hành vi của mình. Qua đó răn đe các đối tượng đã và đang có ý định thực hiện hành vi đánh bạc. Từ đó, tình hình an ninh trật tự tại địa phương được cải thiện. Góp phần làm cho công tác chông dịch của các lực lượng tuyến đầu thuận lợi hơn.

Xem thêm tin tức về tệ nạn tại đây.

Nguồn:nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.