Posted on 544  

Hàng rào không chỉ có tác dụng chống trộm, bảo vệ ngôi nhà mà còn có vai trò trang trí. Trước đây, hàng rào chỉ là những mảng bê tông khô, những chiếc cọc gỗ thô sơ. Ngày nay, hàng rào có rất nhiều loại vật liệu, hình thức và kiểu dáng. Ngoài tính thẩm mỹ, an toàn là yếu tố quan trọng mà chủ đầu tư nào cũng muốn quan tâm khi xây dựng tổ ấm của mình. Chính vì vậy, nhiều gia đình hiện nay ngày càng sử dụng nhiều các mẫu thiết kế hàng rào đẹp. Nó không chỉ giúp bạn đỡ lo lắng mà còn tạo điểm sáng tổng thể cho ngôi nhà của bạn.

Nguyên tắc thiết kế hàng rào

Chiều cao của hàng rào

Hàng rào phải đảm bảo chiều cao vừa phải, không được quá cáo hay quá thấp. Tôi đã thấy rất nhiều gia đình xây những hàng rào lên đến hơn 3m và làm cho căn hộ bên trong cảm giác như đang trong ở một “trại tạm giam”.

Hàng rào quá cao có thể gây cảm giá bí bức, đặc biệt mà bạn lại xây bằng gạch nữa thì không khác gì nó là một bức tường. Trái lại hàng rào không được quá thấp để đảm bảo an toàn và mấy anh trộm khó khăn trong việc ra vào.

Khoảng cách của hàng rào

Khoảng cách của hàng rào

Khoảng cách của hàng rào đến nhà nên được cân nhắc kỹ, nếu bạn xây quá sát sẽ đem đến cảm giác bí bức và mất thẩm mỹ. Nếu bạn xây tường gạch nó dẫn đến việc ngôi nhà bị hạn chế ánh sáng hay quá trình thông gió. Dù vậy trong một số trường hợp bất khả kháng bạn phải xây sát nhà thì nên cách tường nhà tối thiểu 25 cm để đảm bảo các vấn đề thông gió và ánh sang

An toàn và thẩm mỹ

Theo bạn điều đầu tiên mọi người nhìn thấy khi đến nhà bạn là gì, chắc chắn sẽ không phải là căn hộ bên trong mà chính là chiếc hàng rào và chiếc cổng bên ngoài. Lý do là vì căn hộ bên trong sẽ bị hạn chế về tầm nhì, điều này đặc biệt dễ nhận ra nếu như bạn đang có một căn hộ ở các thành phố lớn.

Tuy nhiên, chức năng chính của hàng rào là bảo vệ sự an toàn của các công trình bên trong. Do đó, dù được thiết kế như thế nào chúng cũng cần phải đảm bảo sự an toàn. Ví dụ như các mẫu hàng rào đẹp sử dụng hoa sắt phải đảm bảo không để người chui lọt qua. Các thanh sắt nên được dựng đứng thay vì nằm ngang để dẫn cáo vào nhà

Một số mẫu hàng rào thường được thiết kế

Hàng rào đá lạ mắt mà đẹp

Tự cổ chí kim, đá luôn là chất liệu song hành cùng con người trong lĩnh vực xây dựng. Chất liệu đá mang lại sự chắc chắn, kiên cố và vẻ khỏe mạnh cho hàng rào nhà bạn. Thêm một chút biên tấu, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một hàng rào vững chắc nhưng đầy thẩm mỹ.

Hàng rào gỗ đẹp, mộc mạc

Hàng rào gỗ mang một phong cách riêng cho ngôi nhà. Tùy thuộc vào cách xây dựng bạn sẽ có những style hàng rào khác nhau. Tuy nhiên, hàng rào gỗ có 2 nhược điểm là tính kiên cố thấp và chi phí khá cao. Bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng trước khi xây dựng hàng rào bằng gỗ nhé.

Hàng rào kim loại cứng cáp

Hàng rào kim loại cứng cáp

Đây là chất liệu được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là ở thành phố. Tính rắn chắc, thông dụng của kim loại khiến nhiều người an tâm sử dụng. Không khó để có được một hàng rào bằng kim loại đẹp với giá thành phải chăng. Chỉ cần bỏ chút công sức tìm tòi là ngôi nhà của bạn đã có một hàng rào đẹp mắt.

Hàng rào cây xanh

Những ai yêu thiên nhiên, cỏ cây hoa lá hẳn sẽ rất thích loại hàng rào này. Được dựng nên bởi những bụi cây xanh hoặc các loại cây leo, mang đến không gian xanh mát cho ngôi nhà đồng thời vô cùng thơm ngát mỗi khi hoa nở.Hàng rào cây xanh cần bạn bỏ công chăm sóc thường xuyên để cây khỏe mạnh, xanh tốt.

Hàng rào bê tông chắc chắn

Hàng rào bê tông chắc chắn

Có thể nói đây là phương án ít tốn kém nhất để xây dựng hàng rào. Chỉ với gạch, cát, xi-măng là bạn đã xây được một hàng rào bao quanh ngôi nhà rất chắc chắn và kiên cố. Nhược điểm duy nhất của nó là thẩm mỹ thấp, khó mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Bạn cần tô vẽ thêm để có một hàng rào đẹp như ý. Bạn thấy không, mỗi chất liệu đều mang một vẻ đẹp khác nhau đúng không nào? Chỉ cần tỉ mỉ xây dựng, bạn sẽ có một hàng rào bê tông thật đẹp theo ý mình. Chúc bạn thành công.

Nguồn: viethangroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *