Posted on 167  

Bạn yêu thiên nhiên và muốn sống gần gũi với đất trời? Hãy đọc những gợi ý thiết kế ngôi nhà hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp nhé. Nếu được sống trong không không gian trong lành rợp bóng cây xanh thì còn gì bằng. Hơn nữa bạn có thể tránh xa khói bụi và bảo vệ bản thân. Ngoài ra, không gian ngôi nhà gần gũi thiên nhiên cũng rất tốt cho gia đình có trẻ em hay người lớn tuổi. Nó giúp cả nhà xả stress và tránh mệt mỏi sau khi đi làm, đi học về. Hãy đọc vài gợi ý dưới đây nếu bạn muốn có không gian sống xanh, sạch đẹp để cuộc sống yên lành.

Ý tưởng thiết kế xanh của Alec Gunn

Đối với hầu hết mọi người, sân vườn mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà, nhưng khi có hàng xóm ở gần xung quanh thì hàng rảo hay tường truyền thống không tạo sự riêng tư mong muốn cho bạn. Ở đây chúng tôi giới thiệu cho các bạn ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên mang tính sáng tạo.

nhà gần gũi thiên nhiên

Trong chủ đề Ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên chúng tôi đưa ra những ý tưởng thiết kế của Alec Gunn. Ông là chủ tịch của công ty Gunn Landscape Architecture ở New York. Gunn nói “Khi mọi người nghĩ đến việc sử dụng hàng rào tự nhiên để bảo vệ sự riêng tư, họ có xu hướng nghĩ đến hàng rào phòng hộ. Mặc dù nó là một yếu tố quan trọng. Nhưng có một loạt các lựa chọn sáng tạo khác.” Đây là một số ý tưởng tuyệt vời được mọi người yêu thích trong các dự án gần đây của công ty ông.

Vươn tới bầu trời xanh

Có một số cây thường xanh phát triển đủ cao để cung cấp sự tách biệt với không gian xung quanh. Gunn thường sử dụng Hollywood Juniper cho ý tưởng của mình. Đây là một trong những cây gỗ để che chắn ngôi nhà. Nó bảo vệ ngôi nhà khỏi những tòa nhà xung quanh và từ các camera.

Vòm cây xanh giúp khu vườn thêm ấn tượng

Đôi khi, bạn muốn tạo ra một cảm giác biệt lập trong khu vườn riêng của mình. Tại Bridgehampton, New York, Gunn tạo ra một mái vòm liễu nơi trẻ em có thể sử dụng như một nơi trú ẩn bí mật. Nhờ đó, không khí trong lành hơn. Trẻ em có thể nô đùa mà không lo khói bụi và tiếng ồn cũng được cản trở. Đây là ý tưởng rất thiết thực và hữu ích.

Hàng rào cây giúp hòa mình với thiên nhiên

Hàng rào cây xanh

Gunn cho biết: “Đây là một trong những kỹ thuật mà chúng tôi yêu thích để ngăn chặn tầm nhìn hàng xóm. Nó cũng giúp chặn những vật không mong muốn. Nhóm của ông đã kết hợp được nhiều loại kết cấu và màu sắc khác nhau. Họ đã sử dụng cây thông đen Nhật Bản.. Sau đó họ kết hợp với cây ô rô. Đây là một giống cây thường xanh và cẩm tú cầu trắng. Đó là 1 ý tưởng thiết kế ngôi nhà gần gũi thiên nhiên rất hữu dụng khi thực hiện.

Lá chắn từ trên cao với bóng cây xanh mát

Đối với những cư dân sống trong căn hộ chung cư, muốn tách biệt tránh xa những người hàng xóm ở tầng trên, Gunn gợi ý một bộ dây leo với cây leo. Tại một căn nhà ở Thành phố New York, nhóm của ông đã xây dựng một cấu trúc giàn hoa tử đằng để che giấu sân thượng từ ban công ở phía trên.

Tường cây xanh cho không khí trong lành

Cây nho có thể tạo sự riêng tư phong phú cho ngôi nhà. Tuy nhiên chúng có thể mất nhiều năm để phát triển. Công ty của Gunn đã đưa ra bức tường màu xanh gần như ngay lập tức cho ngôi nhà. Họ đã trồng một loạt các giỏ cây trên một khung gỗ. Một loạt các loài cây lâu năm và cây thường xanh bao gồm chuông san hô, dương xỉ mùa thu, cỏ hakone, cây sồi, và cây thường xuân (English Ivy) tạo ra vẻ xanh tốt.

Một số ý tưởng khác

Dưới đây là một số gợi ý khác về việc thiết kế nhà gần gũi với thiên nhiên. Các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Tạo vườn trên sân thượng

Trong thời buổi đất chật người đông, diện tích nhà ở ngày càng nhỏ hẹp. Nó đồng nghĩa với việc giấc mơ sở hữu một khu vườn nhỏ lại càng trở nên xa vời. Nó thật khó đối với đa số dân cư sống ở thành phố. Giải pháp cho vấn đề này chính là tạo vườn rau. Bạn cũng có thể vườn hoa trên sân thượng.

Tạo vườn trên sân thượng

Đây chỉ là giải pháp tình thế. Nhưng nếu biết cách quy hoạch khéo léo và sắp xếp thì lại rất có ích. Bạn hoàn toàn có thể biến sân thượng nhà mình trở thành một góc thư giãn vô cùng lý tưởng. Và trên thực tế đã có rất nhiều gia đình sở hữu ngôi nhà ống, nhà phố đã thực hiện giải pháp này. Họ đã tạo nên một mẫu thiết kế nhà ống gần gũi với thiên nhiên.

Sống giữa chốn đô thị, con người dần có xu hướng mong muốn phủ xanh không gian nhà ở. Sẽ thật tiếc nếu bạn sở hữu một mảnh sân thượng nhỏ mà không biến tấu nó thành không gian xanh mướt. Hãy gắn kết nó với thiên nhiên. Bạn có thể biến nó thành nơi thưởng trà. Nó sẽ giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Bạn cũng nên tận dụng trồng vườn rau sạch để ăn thì thực sự lý tưởng.

Sử dụng các chất liệu của tự nhiên

Thay vì chọn xi măng, nền đá,… như các thiết kế nhà phố thông thường khác, bạn có thể chọn vật liệu tự nhiên để tăng sự thân thiện với môi trường. Bạn có thể sử dụng đá tự nhiên, lá khô cho không gian nhà của bạn. Kết hợp các yếu tố tự nhiên như tiếng nước chảy, hương thơm của hoa, tiếng chim hót,…

Và nên mở cửa để đón ánh sáng mặt trời vào nhà để tạo thêm sức sống và làm cho các hoạt động trở nên sinh động hơn. Với các chất liệu tự nhiên bạn sẽ tạo cho không gian nhà thêm phần gần gũi với thiên nhiên.

 

Nguồn: Nhatranh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.