Posted on 177  

Thiết kế sân thượng một cách độc đáo sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Cũng giống như sân trước,sân sau. Sân thượng cũng có thể cung cấp cho mọi người những không gian để giải trí và thư giãn ngoài trời. Sự phối trộn và kết hợp giữa đồ nội thất và những vật liệu khác nhau. Nó có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của sân thượng. Tuy nhiên, bạn cần thiết kế sân thượng có hệ thống thoát nước tốt để tránh tình trạng ngập úng, ẩm mốc vào mùa mưa. Hãy góp ý và tìm thêm những ý tưởng thiết kế sân thượng độc đáo. Chúng tôi tin rằng những ý tưởng sau đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

Lắp đặt hệ thống dẫn và thoát nước

Khi thiết kế vườn trên sân thượng, bạn không thể xách từng xô nước lên tưới cho cây. Ngoài ra còn để nước thừa chảy lênh láng. Điều này làm mất đi mỹ quan trên sân thượng. Vì thế, việc tạo nên một hệ thống dẫn và thoát nước là một trong những điều hết sức quan trọng.

Trước hết, bạn cần một ống dẫn nước để cung cấp nước tưới hàng ngày cho cây cối trên sân thượng. Tiếp đó, bạn nên thiết kế hệ thống thoát nước ở một vài điểm khác nhau trên sân thượng. Các điểm này có thể dẫn nước thừa chảy vào các ống thoát nước nhỏ dẫn đến các đường ống thoát nước chính.

Chuẩn bị sàn không thấm nước

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế vườn trên sân thượng. Bạn hãy đảm bảo rằng sàn trên sân thượng không thấm nước. Điều đó sẽ giúp lượng nước thừa chảy theo hệ thống thoát nước có sẵn, tránh ngấm nước ảnh hưởng đến kết cấu nhà.

Chuẩn bị sàn không thấm nước

Tiếp đó, từ bản thiết kế quy hoạch khu vườn .Bạn hãy xác định khu vực trồng cây và tiến hành xây hệ thống ngăn chia các khoảng không gian. Hệ thống này bạn có thể xây bằng gạch nung hoặc đá vừa giúp khu vườn được bố trí khoa học và tránh “xói mòn” đất khi mưa xuống.

Thiết kế sân thượng lãng mạn

Nếu bạn có một sân thượng rất nhỏ hoặc một ban công nh. Bạn có thể chuyển đổi nó thành một góc thoải mái cho hai người. Một chiếc ghế sofa đôi nhỏ màu kem hoặc một chiếc rèm màu kem có ghế sofa góc tròn nhỏ sẽ mang đến cho bạn và người yêu sự riêng tư đầy lãng mạn. Ngoài ra rèm cửa cũng có thể bảo vệ bạn khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Và đây là một trong những ý tưởng thiết kế sân thượng có thể dễ dàng thực hiện.

Sân thượng có màu sắc tương phản

Sân thượng có màu sắc tương phản

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong các lĩnh vực thiết kế. Một trong những ý tưởng hay để thiết kế sân thượng là sử dụng màu sắc tương phản. Bạn có thể sử dụng độ tương phản màu sắc yêu thích của mình để tạo ra khu vườn sân thượng độc đáo của riêng bạn.

Không gian và view đẹp cho sân thượng

Nếu bạn may mắn có một ngôi nhà nhìn ra biển hoặc rừng. Bạn có thể sử dụng nó để thiết kế sân thượng độc đáo. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt một số ghế và bàn. Nơi bạn có thể thưởng thức cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và ăn uống hoặc thư giãn trên đó. Việc lựa chọn đồ nội thất cũng rất quan trọng. Bạn có thể giữ vẻ ngoài của sân thượng thật đơn giản bằng cách chọn đồ nội thất với các kiểu dáng tối giản.

Sân thượng nên có bồn tắm

Thư giãn trong bồn tắm nước nóng trên sân thượng. Đây là một khái niệm thiết kế sân thượng độc đáo và có thể khiến bạn dành nhiều thời gian ngoài trời vào bất cứ lúc nào trong ngày.

Hệ thống che mát mới

Hệ thống che mát mới

Một chiếc bàn kính nhỏ có hai hoặc ba chiếc ghế và có dù che, đây là một trong những ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả cho thiết kế sân thượng. Bạn có thể chọn bàn ghế bằng gỗ hoặc kim loại. Nếu bạn có đủ không gian cho khu vườn trên sân thượng, thì đây chính là lựa chọn lý tưởng.

Chuẩn bị đất trồng

Một yếu tố quan trọng không thể thiếu cho cây được sống tốt ở vườn trên sân thượng đó là chuẩn bị nguồn đất trồng. Bạn có thể mua đất của những người trồng cây hoặc lấy ở phía dưới sân của nhà bạn. Bạn nên chọn loại đất màu mỡ, tơi xốp và rải đất đều ở khu vực trồng cây. Nếu đất lấy về trồng vườn có vẻ “cằn cỗi”, bạn hãy trộn đất với phân hữu cơ hoặc than bùn để cây cối nhà bạn có nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho việc phát triển.

Lựa chọn cây trồng

Lựa chọn cây trồng và bố trí phù hợp. Một khu vườn đẹp sẽ có sự hài hòa của cây hoa, bãi cỏ, những cây bụi nhỏ, nên chọn các loại cây có rễ chùm. Trang trí bằng hòn non bộ hay những vật trang trí ngộ nghĩnh tăng sự sinh động cho khu vườn.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại chậu trồng cây như chậu treo, chậu kẹp lan can, chậu gắn tường, chậu thông minh hay thùng xốp. Với các loại chậu trồng này bạn thỏa sức sáng tạo. Bạn dễ dàng sắp xếp theo nhiều phong cách khác nhau với nhiều loại cây từ cây thân thảo đến những cây thân gỗ to để giúp khu vườn trên sân thượng trở nên đa dạng.

Sân thượng với những chiếc võng

Bạn có thể buộc chiếc võng giữa hai cây cột trên sân thượng. Hoặc sử dụng võng xếp để tận hưởng không khí trong lành và thoáng mát tự nhiên ngoài trời. Đặc biệt là vào mùa hè. Đây chắc chắn sẽ là một trong những ý tưởng thiết kế sân thượng mà bạn yêu thích!

Xét cho cùng, sân thượng là nơi chúng ta thư giãn và giải trí tại nhà. Vì vậy việc trang trí và thiết kế sân thượng không cần phải quá cầu kỳ và tốn nhiều chi phí. Kinh tế và thực tế là những nguyên tắc đầu tiên chúng ta cần phải xem xét. Ngoài việc có một bầu không khí trong lành và cảnh quan độc đáo. Sân thượng cũng cần tính đến các chức năng cơ bản mà chúng ta cần cho cuộc sống hàng ngày. Bao gồm như: phòng giặt, chậu rửa, và thậm chí là nơi trồng rau sạch. Ngoài cảnh quan và thẩm mỹ, hãy tính toán đến công dụng sinh hoạt để sân thượng của bạn trở nên hữu ích nhé!

Nguồn: viethangroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.