Posted on 155  

Khi cửa hàng của bạn có thiết kế nội thất ấn tượng, mới lạ so với nhiều showroom khác, thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Dù là cửa hàng kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, thì yếu tố nội thất bên trong cũng cần được quan tâm, chú trọng. Ngoài ra, nó còn là yếu tố giúp khẳng định thương hiệu và tên tuổi trong lòng khách hàng. Khi bước vào cửa hàng với một không gian đẹp và cách sắp xếp gọn gàng, tiện lợi thì bạn đã ghi một điểm cộng với khách hàng rồi đấy. Vậy làm sao để cửa hàng của bạn lúc nào cũng thu hút khách “ầm ầm”, hãy cùng bỏ túi những bí quyết thiết kế nội thất cửa hàng ngay sau đây nhé!

Tại sao thiết kế nội thất quan trọng?

Đối với nhà ở, thiết kế nội thất tốt không chỉ làm cho không gian sống trở nên đẹp và ấn tượng hơn. Mà còn tác động đáng kể đến sức khỏe và cảm nhận của con người. Việc sử dụng các gam màu có tác dụng giúp tinh thần thư giãn, sảng khoái. Sẽ mang đến và đảm bảo chất lượng sống tốt hơn. Việc thiết kế cũng như bố trí và sắp xếp đồ nội thất kết hợp với việc bố trí ánh sáng tốt cho không gian sống. Đều có ý nghĩa tạo nên sự khác biệt và sức sống cho môi trường.

Đối với những công trình kiến trúc công cộng như trường học, bệnh viện. Thì việc thiết kế nội thất sáng tạo mang đến tiềm năng cải thiện sức khỏe và hơn hết là hiệu suất làm việc. Đây cũng là một tài sản vô giá cho các doanh nghiệp khi mà nội thất văn phòng. Có thể giúp nâng cao vị thế của một công ty và thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

Và không thể không nói rằng các cửa hàng, nhà hàng và địa điểm giải trí với nội thất đẹp. Sẽ có khả năng sẽ thu hút khách hàng hơn, và từ đó gia tăng lợi nhuận. Dưới đây là những bí quyết thiết kế nội thất dành cho cửa hàng. Minh chứng cho tầm quan trọng của thiết kế nội thất như thế nào. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Lưu ý thiết kế nội thất cửa hàng

Xác định điều gì quan trọng nhất khi thiết kế nội thất cửa hàng

Xác định điều gì quan trọng nhất khi thiết kế nội thất cửa hàng

Trước tiên bạn cần phải xác định được điều gì là quan trọng nhất khi thiết kế nội thất cửa hàng của mình. Ngày  nay, với cuộc sống hiện đại thì nhu cầu mua sắm của con người cũng có xu hướng tăng lên. Khách hàng không chỉ quan tâm đến sản phẩm họ muốn mua. Mà còn quan tâm đến không gian thiết kế nội thất bên trong của gian hàng đó. Thế nên, việc lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế nội thất riêng, độc đáo. Nhằm tạo được ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ lần đầu ghé vào cửa hàng của bạn.

Xác định phong cách thiết kế nội thất riêng

Tùy vào sở thích của chủ cửa hàng, mặt hàng bạn trưng bày sẽ có cách thiết kế nội thất riêng. Nhưng phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất là 3 phong cách cơ bản sau:

Thiết kế nội thất cửa hàng theo kiểu Kẻ Ô

Thiết kế nội thất cửa hàng theo kiểu Kẻ Ô

Là cách sắp xếp các kệ trưng bày thành các đường song song với nhau. Ưu điểm của kiểu thiết kế này là làm tăng tối đa diện tích không gian bán hàng. Đồng thời tạo cảm giác cửa hàng bạn thông thoáng, rộng rãi hơn. Dễ dàng cho khách hàng xem và lựa chọn sản phẩm.

Thiết kế nội thất cửa hàng theo kiểu Tự Do

Với cách thiết kế này bạn có thể tự do trưng bày theo ý tưởng của mình. Tuy nhiên phải đảm bảo sắp xếp một cách khoa học nhé. Thiết kế cửa hàng theo kiểu tự do khách hàng có thể đi lại theo các hướng để lựa chọn sản phẩm. Thiết kế cửa hàng theo kiểu tự do khách hàng có thể đi lại theo các hướng để lựa chọn sản phẩm.

Thiết kế nội thất cửa hàng theo kiểu Tự Do

Bạn lưu ý kiểu thiết kế này phù hợp với cửa hàng có diện tích rộng trưng bày nhiều sản phẩm. Ngoài ra, với cách sắp xếp này bạn có thể lắp đặt camera quan sát. Nhằm giảm bớt tối thiểu số lượng nhân viên. Vừa tạo cảm giác thông thoáng vừa tạo sự thoải mái cho khách hàng tự do lựa chọn sản phẩm.

Thiết kế nội thất cửa hàng kiểu Boutique

Phong cách thiết kế này có thể hiểu đơn giản là sắp xếp gian hàng sản phẩm theo chủ đề. Và được chia thành từng khu vực riêng biệt để khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm. Thiết kế nội thất cửa hàng kiểu Boutique được đánh gia là phong cách thiết kế chuyên nghiệp nhất rất được khách hàng hài lòng.

Đảm bảo những yêu cầu cơ bản

Dù cửa hàng bạn lớn hay nhỏ, trưng bày mặt hàng gì thì cũng phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản sau:

–  Phải sắp xếp sao cho giới thiệu được tối đa các mặt hàng sản phẩm trong cửa hàng của bạn.

–  Các sản phẩm trưng bày phải vừa tầm nhìn với và tầm nhìn để khách hàng dễ dàng lấy sản phẩm.

–  Các kệ trưng bày đảm bảo nguyên tắc thấp đứng trước, cao đứng sau. Những quầy kệ cao nhất thì để ở phía cuối.

–  Lối đi đảm bảo thông thoáng, kích thước chuẩn giữa hàng dãy hàng hóa là 1,2m. Tuyệt đối không thu hẹp lối đi tạo cảm giác ngộc ngạc. Thậm chí khách hàng đông đúc chen lấn sẽ làm đỗ kệ sản phẩm của bạn.

Chú ý đến yếu tố phong thủy

Cũng giống như thiết kế nội thất cho nhà ở hay các không gian khác. Thiết kế nội thất cửa hàng bạn cũng phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Việc chọn nội thất và cách sắp xếp, bố trí sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí và may mắn trong công việc làm ăn, mua bán của bạn được thuận lợi hơn.

Trên đây là những lưu ý bạn cần nắm khi bắt tay vào thiết kế nội thất cửa hàng. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tô điểm thêm cho không gian nội thất cửa hàng của riêng mình thêm ấn tượng và mới lạ. Ngoài ra bạn đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hay tại Bảng tin thiết kế nội ngoại thất nhà đẹp nhé!

Nguồn: dichvunha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.