Posted on 380  

Khi chúng ta dự định thiết kế và xây dựng một ngôi nhà với diện tích đất rộng rãi. Việc trang trí một tiểu cảnh sân vườn dường như là điều cần thiết. Tiểu cảnh sân vườn quyết định phần lớn đến cảnh quan ngoại thất của ngôi nhà. Thậm chí quyết định gia chủ có thực sự là người từng trải và biết thưởng thức vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên hay không. Ngoài ra, tiểu cảnh sân vườn còn điều hoà không khí quanh nhà. Ngoài ra giúp mang lại nguồn năng lượng phong thuỷ tuyệt vời cho gia chủ. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phong cách trang trí tiểu cảnh sân vườn theo các phong cách khác nhau nhé!

Phong cách trang trí đồng quê

Quê hương Việt nam luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho nghệ thuật và sáng tạo, kiến tạo sự phát triển. Chủ đề đồng quê – quê hương cũng trở thành cảm hứng và hình thành phong cach tiểu cảnh sân vườn đồng quê.

Đồng quê Việt Nam thì không còn ai xa la gì nữa. Nó là cả tuổi thơ và có thể là 1 phần tuổi trẻ và cũng có thể là cả 1 cuộc đời gắn bó với cây đa, giếng nước,sân đình với con trâu ngọn lúa. Phong cách trang trí tiểu cảnh sân vườn này được nhiều người vùng nông thôn và những người thích sự gần gũi với “cố hương” yêu thích.

Phong cách trang trí đồng quê

Phong cách trang trí sân vườn đồng quê rất phù hợp với lối kiến trúc nhà biệt thự vườn 1 tầng và 2 tầng. Nếu là 1 kiến trúc nhà cấp 4 rộng rãi với sân vườn rộng thì cũng khá phù hợp. Các tiểu cảnh cơ bản của phong cách này như chòi câu, chum nước, ao cá…Với các loại cây cảnh mà gắn liền với quê hương và con người việt nam như cau, dừa,mít,một số loại hoa như hoa nhài, cúc…v…v.

Phong cách trang trí Nhật Bản

Nhật Bản vốn là đất nước có nhiều điều đặc biệt về văn hóa con người. Các phong cách chơi cây và sân vườn cũng là một trong những điểm nổi bật mà nhiều người bị hấp dẫn.

Nhắc đến phong cách tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản thì bạn sẽ nghĩ ngay đến sự kỳ công, tỉ mỉ, chăm chút tới tùng góc cạnh, từng ngọn cây hòn đá. Và chắc chắn rằng bạn là 1 người vô cùng tinh tế,tỉ mỉ và chăm chỉ để chăm sóc được các tiểu cảnh Nhật Bản.

Phong cách trang trí Nhật Bản

Một số tiểu cảnh đặc trưng của phong cách này. Đó là những cây cầu nhỏ bắc qua những con suối nhân tạo. Hồ nhỏ hoặc suối nhỏ, các phiến đá với nhiều hình thù khác nhau bố trí hợp lý…. Cây xanh thì không thể thiếu được 1 số loài hoa. Và phong cách uốn tỉa cây cảnh kiểu bonsai đặc trưng của xứ Phù Tang.

Phong cách sân vườn này phù hợp với đa dạng với các kiến trúc nhà ở khác nhau. Nếu bạn nhà nhà phố 2 tầng, 3 tầng sẽ tùy biến các tiểu cảnh nhỏ phù hợp với kích thước bạn có . Nếu bạn sở hữu các biệt thự sân vườn 2 tầng , 3 tầng. Thực sự bạn sẽ có 1 không gian Nhật Bản thật sự trong ngôi nhà của mình.

Phong cách trang trí châu Âu

Đây là phong cách thiết kế mang đến cho bạn 2 sự lựa chọn. Đó là châu Âu cổ điển và châu Âu hiện đại. Tùy theo kiến trúc ngôi nhà của bạn. Nếu nhà bạn là 1 ngôi nhà biệt thự hiện đại thì phong cách hiện đại. Còn nếu nó là 1 căn biệt thự cổ điển hoặc tân cổ điển thì sẽ là sự lựa chọn còn lại.

Phong cách trang trí châu Âu

Các mẫu kiến trúc sân vườn kiểu Châu Âu mang đến 1 không gian nhiều cây xanh. VÌ các chi tiết đơn giản hơn nhiều so với 2 phong cách còn lại.  Thậm chí ít các tiểu tiết cần chỉnh chu. Nếu bạn là 1 người ưa sự lãng mạn, hướng ngoại và thích sự thoải mái tư do của châu Âu. Đây sẽ là 1 phong cách hết sức phù hợp với các bạn đó.

Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn

Không phải ngẫu nhiên mà tiểu cảnh sân vườn đang được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi những lợi ích mang lại của nó rất lớn đối với gia chủ. Dưới đây là một số lợi ích cơ bản như:  Tạo một không gian kiến trúc đẹp, độc đáo cho ngôi nhà bạn. Nó còn giúp làm sạch không khí, một số tiểu cảnh còn có thể điều hòa không khí quanh nhà.

Mang ý nghĩa phong thủy mang lại vượng khí cho các thành viên trong gia đình. Tiểu cảnh Sân vườn trong nhà phố còn giúp bạn giáo dục trẻ em về tình yêu thiên nhiên, trân trọng sự sống.  Ngoài ra còn giúp hiểu về quy luật của cuộc sống.

Ý nghĩa phong thủy

Theo quan niệm của nhiều kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy. Việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Tùy vào vị trí đặt mà mỗi tiểu cảnh có công dụng phong thủy khác nhau. Ngoài ra, linh vật phong thủy hay thiết kế lồng ghép hòn non bộ cũng làm tăng vượng khí trong gia đình bạn.

Không gian xanh với thác nước hiền hòa. Một chốn bình yên nho nhỏ giữa muôn vàn nhộn nhịp phố phường. Hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bạn có tin không? Chốn thơ mộng đầy hữu tình chỉ thuộc sở hữu của riêng bạn. Hãy đến với chúng tôi, giá trị đích thực trong tầm tay bạn.\

Lựa chọn phong cách phù hợp

Nhìn chung việc lựa chọn phong cách nào là phụ thuộc vào sở thích cá nhân của từng người, một yếu tố lớn nữa để quyết định đó là khả năng tài chính. Mỗi phong cách lại có 1 nét đẹp riêng thể hiện tính cách riêng của từng cá nhân tạo nên nó. Hi vọng với 3 gợi ý này cách bạn sẽ tìm được 1 phong cách ưng ý cho riêng mình.

Nguồn: thietkethicongnhadep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *