Posted on 154  

Một căn phòng ngủ không chỉ đẹp và tiện nghi bạn còn cần quan tâm đến việc bố trí hướng, màu sắc và các vật dụngkhác. Sao cho hợp phong thủy nhất mới mang lại may mắn. Việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong ngôi nhà. Phòng ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cuộc sống. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, phòng ngủ là nơi để mọi người tận hưởng giấc ngủ ngon. Vì vậy, phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ. Muốn vậy, gia chủ phải biết cách bố trí căn phòng này sao cho phù hợp. Đặc biệt là về mặt phong thủy. Sau đây là cách trang trí phòng ngủ phong thủy cho người tuổi Sửu bạn nên biết.

Trang trí phòng ngủ phong thủy cho tuổi Ất Sửu

Trang trí phòng ngủ phong thủy cho tuổi Ất Sửu

Người tuổi Ất Sửu thuộc cung mệnh Càn (Kim). Nên chọn hướng phòng ngủm giường ngủ và cửa phòng ngủ theo Hướng Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị); Tránh chọn hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam thuộc hướng về Hoạ Hại, Ngũ quỷ, Lục sát và Tuyệt mệnh để không gặp điều xấu.

Gia chủ sinh năm 1985 Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên màu sắc phòng ngủ và vật dụng nên chọn màu: Nâu, trắng, bạc sẽ mang lại may mắn và tránh dùng màu: Đỏ, hồng, cam, tím, xanh dương và đen để khỏi gặp điều dữ.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim màu sắc của căn phòng và đồ đạc nên lựa chọn là màu trắng, bạc, xám. Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, vì vậy cũng có thể sử dụng những tông màu như vàng, nâu ở trong phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tránh xa những màu như đỏ, hồng, cam, tím, xanh dương hay đen. Bởi trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, Kim sinh Thủy (quá nhiều màu sắc của Thủy sẽ hút hết tài lộc của mệnh Kim).

Trang trí phòng ngủ phong thủy cho tuổi Đinh Sửu

Người tuổi Đinh Sửu thuộc Đông tứ mệnh. Nên chọn hướng phòng, cửa phòng và giường ngủ nên chọn hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc thuộc về Sinh khí, Diên niên, Thiên Y và Phục vị để là tốt nhất.

Tránh hướng cửa phòng, giường, phòng ngủ hướng Tây , Tây Bắc, Tây Nam. Đông Bắc thuộc Tuyệt Mệnh, Họa hại, Ngũ Quỷ và Lục sát để không gặp khí xấu.

Về màu sắc, gia chủ tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì tương sinh sẽ là Kim sinh Thủy nên màu sắc tương sinh là tốt nhất cho gia chủ. Hoặc có thể chọn màu của chính mệnh đó cũng rất tốt. Như:  xanh đậm, xanh nước biển, đen hoặc màu trắng, ánh kim.

Tránh chọn các màu sơn thuộc hành Thổ vì tương khắc (Thổ khắc Thủy) như: màu sơn nhà có màu vàng, cảm, nâu đất.

Trang trí phòng ngủ phong thủy cho tuổi Tân Sửu

Người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 mang mệnh Thổ. Vị trí giường nên quay về hướng Nam của mệnh Hỏa, Đông Bắc. Hoặc Tây Nam của mệnh Thổ giúp giấc ngủ ngon hơn. Đồng thời tăng thêm vượng khí và may mắn cho gia chủ.

Người tuổi Tân Sửu thuộc Đông tứ mệnh, do đó cũng nên chọn hướng tốt cho phòng ngủ, giường ngủ và cửa phòng ngủ. Các hướng tốt đối với tuổi Tân Sửu sẽ là: Hướng Nam (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Diên Niên); hướng Bắc (Thiên Y); hướng Đông (Phục Vị). Đồng thời, các hướng xấu là hướng Tây nam, Tây bắc, Đông Bắc và Tây.

Về màu sắc của phòng ngủ tuổi Tân Sửu nên chọn các màu: vàng, nâu đất (màu hành Thổ) hoặc các màu đỏ, hồng tím (màu hành Hỏa) sẽ tốt vì tương sinh. Đồng thời tránh chọn các màu thuộc hành tương khắc là hành Mộc. Như xanh lá cây, xanh nhạt vì Ngũ hành cho rằng Mộc khắc Thổ. Khi trang trí phòng ngủ bạn nên lựa chọn những màu sắc bản mệnh của Thổ như vàng, nâu. Ngoài ra những tông màu của mệnh Hỏa như hồng, tím, cam, đỏ thuộc mệnh Hỏa là những lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Trang trí phòng ngủ phong thủy tuổi Kỷ Sửu

Người tuổi Kỷ Sửu thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn phòng thuộc các hướng tốt ở các hướng gồm: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây sẽ tốt.

Đồng thời tránh các hướng xấu vì có thể mang Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát hay Ngũ quỷ tới nhà gồm: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu thuộc vào mệnh Hỏa nên sơn tường và vật dụng màu xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím sẽ mang lại an khang và thịnh vương, tránh sơn màu xanh dương, đen, nâu để không mất mát của cải và mắc bệnh tật.

Trang trí phòng ngủ phong thủy tuổi Quý Sửu

Trang trí phòng ngủ phong thủy cho tuổi Qúy Sửu

Gia chủ tuổi Quý Sửu thuộc Đông Tứ mệnh. Nên chọn hướng tốt cho phòng ngủ thuộc các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Bên cạnh đó tránh bỏ các hướng xấu đối với tuổi này. Chính là: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc để hạn chế vận xui vào nhà. Người tuổi Quý sửu thuộc hệ Mộc nên màu sắc tốt cho phòng ngủ. Đó là: Xanh dương, đen và xanh lá; màu sắc tránh dùng là: trắng, bạc, đỏ, cam, hồng, tím để nhận được nhiều điều lành, tránh điều dữ.

Trong phong thủy, phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn có tác dụng mang lại tài lộc và hạnh phúc cho gia đình nếu được bố trí hợp lí. Vì thế một phòng ngủ không chỉ đẹp và tiện nghi. Bạn còn cần phải xem xét bố trí hướng, màu sắc và vật dụng sao cho hợp phong thủy nhất. Thì mới mang lại may mắn.

Mỗi tuổi khác nhau sẽ có những hướng đẹp xấu và các bố trí phòng khách khác nhau. Đối với gia chủ tuổi Sửu, gia chủ hãy xem xét kỹ những hướng dẫn để trang trí phòng ngủ sao cho phù hợp nhé.

Nguồn: Tintucvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.