Posted on 182  

Đá gà thắng thua bằng tiền là một hình thức của hành vi đánh bạc. Và tất nhiên đây là hành vi vi phạm pháp luật được ghi nhận tại Bộ luật Hình sự 2015. Chính hành vi các cược đá gà đã làm cho một trò chơi dân gian (chọi gà) không còn mang đúng bản chất của nó, mà trở thành trò đỏ đen cho các con bạc. Đã có nhiều sới gà bị triệt xóa nhưng dường như chưa đủ sức răn đe các con bạc. Mới đây, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị khác đã triệt xóa được tụ điểm đá gà với quy mô lớn, thu hút nhiều đối tượng tham gia. Số tiền thu giữ được lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tụ điểm đá gà quy mô lớn bị lực lượng chức năng triệt phá

Ngày 25-4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Công an thành phố Vĩnh Yên và Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh triệt phá thành công tụ điểm đá gà ăn tiền quy mô lớn tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Phát hiện 60 đối tượng, thu giữ số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tụ điểm đá gà bị lực lượng chức năng bắt quả tang
Tụ điểm đá gà bị lực lượng chức năng bắt quả tang

Quá trình ập vào bắt quả tang

Sau một thời gian được theo dõi, hồi 10 giờ 15 ngày 25-4, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động hơn 50 cán bộ chiến sỹ gồm các lực lượng: Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Công an thành phố Vĩnh Yên và lực lượng Cảnh sát cơ động đã ập vào, phát hiện hàng chục đối tượng đang tụ tập đánh bạc dưới hình thức đá gà tại khu vườn nhà Vũ Ngọc Huy (SN 1984, ở khu hành chính 16, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên).

Khi bị lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang, một số đối tượng trèo qua hàng rào tôn cao 3 mét để tẩu thoát. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về địa hình, lực lượng Công an vẫn khống chế thành công 60 đối tượng, thu giữ 2 con gà chọi, hàng trăm triệu đồng tiền mặt. Thu giữ hàng chục xe ô tô, xe xe máy, ĐTDĐ cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Tụ điểm đá gà được tổ chức tinh vi

Sới gà thu hút nhiều đối tượng tham gia được tổ chức tinh vi
Sới gà thu hút nhiều đối tượng tham gia được tổ chức một cách tinh vi

Đây là sới bạc hoạt động với thủ đoạn tinh vi do Vũ Ngọc Huy (chủ nhà) đứng ra tổ chức và thu tiền hồ (xâu). Để tránh bị phát hiện xử lý, đối tượng đánh bạc khi vào phải đi qua lớp cổng kiên cố. Cổng lắp cửa cuốn cao 3 mét, đi bộ khoảng 200 mét ra phía khu vườn cây sau nhà. Khu vườn được bắn mái tôn che kín và xung quanh tường rào có bắn tôn cao 3 mét. Ngoài ra còn lắp hệ thống camera theo dõi và cắt cử người cảnh giới.

Trong suốt quá trình các con bạc sát phạt nhau dưới hình thức đá gà ăn tiền, Huy cho người khóa trái cổng không cho ai ra vào. Tất cả việc sinh hoạt và ăn uống của các con bạc đều được diễn ra tại sới.

Các đối tượng trong đường dây đá gà

Bước đầu, Cơ quan Công an đã làm rõ 5 đối tượng liên quan đứng ra tổ chức đánh bạc và đánh bạc gồm: Vũ Ngọc Huy; Nguyễn Duy Hà (SN 1972, ở phường Tích Sơn(; Nguyễn Văn Đức (SN 1991, ở phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên); Trần Văn Khôi (SN 1976, ở xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch); Nguyễn Trọng Phú (SN 1988, ở phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Các đối tượng còn lại, lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc lực lượng Công an Vĩnh Phúc triệt phá thành công sới bạc hoạt động quy mô lớn trên địa bàn phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên đã góp phầm giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Việc này được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ và cảm phục.

Các đối tượng cần phải nhận được hình phạt thích đáng với hành vi phạm tội của mình. Từ đó, tình hình an ninh trật tự tại địa phương được cải thiện.

Xem tin tức mới nhất về tệ nạn tại đây.

Nguồn: congan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.